Yêu cầu thiết lập quyền nghi file (Sitemap.xml) TÌM HIỂU chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản MỚI NHẤT

TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

TÌM HIỂU chi phí đi Nhật Bản 2020 MỚI NHẤT

Nhật Bản hiện đang là thị trường lao động số 1 tại Việt Nam, vượt lên trên cả Đài Loan. Vì vậy, cơ hội sang Nhật Bản đang ngày càng được mở rộng giúp ước mơ xuất khẩu lao động Nhật Bản của nhiều người thành hiện thực

Nhật Bản hiện đang là thị trường lao động số 1 tại Việt Nam, vượt lên trên cả Đài Loan. Vì vậy, cơ hội sang Nhật Bản đang ngày càng được mở rộng giúp ước mơ xuất khẩu lao động Nhật Bản của nhiều người thành hiện thực. Nhưng chi phí đi Nhật là bao nhiêu? Gồm những khoản gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nội dung này.

chi phí đi nhật bao nhiêu tiền

Chi phí đi Nhật 2020 gồm những khoản gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hay bất kỳ nước nào cũng vậy, người lao động luôn phải chi ra một số khoản tiền bắt buộc để phục vụ cho quá trình xuất khẩu lao động của mình. Dưới đây là một vài khoản chi phí dù muốn hay không bạn vẫn phải chi trả.

1.Chi phí đi Nhật - khám sức khỏe

Đây là một trong những khoản chi phí bắt buộc bạn phải chi để khám sức khỏe tại những bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám và cấp Giấy chứng nhận sức khỏe cho người đi làm việc tại nước ngoài. Chi phí khám sức khỏe đi Nhật khoảng 700.000 đồng.

2.Chi phí dịch vụ

Đây là khoản tiền dịch vụ mà người lao động phải trả cho công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản để thực hiện Hợp đồng đưa người lao động sang nước ngoài làm việc. Mức phí dịch vụ này mặc dù đã được Luật giới hạn nhưng vẫn có sự khác nhau giữa các doanh nghiệp.

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng đi Nhật đạt kết quả cao

3.Chi phí đi Nhật - đào tạo tiếng Nhật

Chi phí đi Nhật - Đào tạo tiếng Nhật

Ngoài hai chi phí trên thì đây cũng là một trong những khoản tiền không thể thiếu khi bạn muốn tham gia xuất khẩu lao động. Làm việc ở nước nào thì bạn cũng phải am hiểu ngôn ngữ của người dân nơi đó thì mới làm việc và tồn tại được.

4.Chi phí đào tạo tay nghề

Để làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài, bạn không phải chỉ cần đáp ứng những điều kiện trên mà còn phải đáp ứng điều kiện về tay nghề, trình độ nhất định.

Ngoài các chi phí trên, thì bạn vẫn phải chi trả cho các chi phí về sinh hoạt, ăn ở, công chứng hồ sơ, chi phí xin visa, vé máy bay,… phục vụ cho quá trình xuất khẩu lao động sang Nhật.

Cách tiết giảm chi phí đi Nhật năm 2020

cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở nhật

Đi Nhật Bản cũng không tốn kém nhiều chi phí, tuy nhiên với những bạn có hoàn cảnh khó khăn thì tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tiết kiệm chi phí đi Nhật năm 2020 như sau:

1.Tiết kiệm chi phí học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật là bắt buộc khi bạn muốn sang Nhật Bản làm việc. Theo quy định, trình độ tiếng Nhật của bạn phải đạt từ N5 trở lên thì mới đủ điều kiện xuất cảnh. Do đó, nếu bạn có trình độ tiếng Nhật sẵn hoặc bạn chăm chỉ học thì thời gian học tiếng Nhật sẽ được rút ngắn lại.

Còn nếu bạn không chịu khó học, đến khi thi không đạt, phỏng vấn bị loại thì bạn sẽ mất thêm thời gian phải ở lại nước tiếp tục thi tuyển đơn hàng.

2.Tiết kiệm chi phí ăn ở, sinh hoạt trong thời gian học tiếng

Tiết kiệm chi phí khi đi Nhật

Trong quá trình học và thi tuyển, bạn sẽ được trung tâm thu xếp chỗ ăn, nghỉ, học nên hầu như chi phí đi Nhật của bạn từ trước và trong quá trình xuất khẩu lao động sẽ không bị phát sinh.

3.Hạn chế mua sắm, vui chơi

Trong thời gian đào tạo chờ thi tuyển để xuất cảnh, có rất nhiều thời gian rảnh rỗi khiến bạn muốn tìm đến những chốn vui chơi, giải trí. Nếu vui chơi giải trí lành mạnh thì rất tốt, nhưng nếu bạn vui chơi quá đà thì không nên. Bởi như vậy bạn vừa tốn kém tiền bạc, vừa mất thời gian và thậm chí có thể không xuất khẩu lao động được nữa, nếu không may trong quá trình vui chơi bạn có hành vi vi phạm pháp luật.

4.Chi phí khám sức khỏe

Mặc dù đây là một trong những chi phí bắt buộc bạn phải chi để xét điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiết kiệm được, bằng cách nào?

Mức chi phí khám sức khỏe giữa các bệnh viện có sự khác nhau, đặc biệt là khi bạn khám theo công ty thì chi phí sẽ giảm hơn khi bạn tự đi khám. Bởi công ty thường đăng ký khám sức khỏe cho người lao động với số lượng lớn và thường xuyên nên chi phí sẽ giảm hơn và tiết kiệm được thời gian hơn.

Trên đây làm một số chia sẻ của chúng tôi về chi phí đi Nhậtcách tiết kiệm chi phí đi Nhật năm 2019. Ngoài những cách trên, còn rất nhiều cách tiết kiệm chi phí khác để giảm chi phí cho bạn và gia đình khi xuất khẩu lao động. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn trong các bài viết sau.

Xem thêm: TOP các đơn hàng đi Nhật 2020 dành cho lao động nữ

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0989 501 009
Liên hệ