Yêu cầu thiết lập quyền nghi file (Sitemap.xml) HOT: Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản công ty JVNET cực THẤP

TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Những điều cần chú ý khi chuẩn bị chi phí đi XKLĐ Nhật Bản

Chương trình xuất khẩu lao động hiện chiếm được nhiều sự quan tâm của nhiều người lao động.  Ngoài các yếu tố như việc lựa chọn đơn hàng như thế nào, giấy tờ cần chuẩn bị ra sao thì người lao động cũng đặc biệt chú ý đến chi phí đi XKLĐ Nhật Bản. Vậy cần chú ý điểm gì khi chuẩn bị khoản chi phí này?

Xuất khẩu lao động nhật bản hiện đang là xu hướng rất hot đối với người lao động tại Việt nam. Khi tìm hiểu về chương trình này ngoài các yếu tố như đơn hàng, giấy tờ cần chuẩn bị thì người lao động cũng cần chú ý đến chi phí đi XKLĐ Nhật Bản. Vậy khi chuẩn bị chi phí này người lao động cần chú ý điều gì?

 

Chuẩn bị chi phí đi XKLĐ Nhật Bản như thế nào?

Việc chuẩn bị tốt chi phí giúp lao động chủ động hơn trong công việc

 

1. Tình hình thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 có gì mới?

Theo như thông tin chúng ta được biết, từ tháng 7 năm 2019 phía Nhật Bản và Việt Nam đã thông qua một chương trình mới là visa kỹ năng đặc định. Visa này cho phép người lao động sang làm việc tại Nhật trong thời gian tối đa 5 năm với mức thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, chương trình này còn chưa được triển khai rộng rãi qua các đơn vị xuất khẩu lao động.

Năm 2020 này, bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội đặt mục tiêu đưa 120.000 sang nước ngoài làm việc. Người lao động sẽ có cơ hội chọn lựa những thị trường có chất lượng đơn hàng tốt và chi phí hợp lý. Ngoài thị trường Nhật Bản nhiều thị trường khác cũng đang có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam nhờ vào những ưu điểm tuyệt vời của lao động nước ta. Đây thực sự là những tín hiệu đáng mừng.

Theo ông Doãn Mậu Diệp thứ trưởng bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội cho biết chúng ta đã tiếp nhiều phái đoàn từ các quốc gia khác với mong muốn ký hiệp ước về xuất khẩu lao động. Xu hướng già hóa dân số không chỉ tác động đến Nhật Bản mà còn có nhiều nước khác, đặc biệt là các nước châu Âu. Người lao động tuy có nhiều hơn cơ hội nhưng vẫn cần nắm rõ những rủi ro và cách thức xuất khẩu lao động hợp pháp để được bảo vệ đầy đủ những quyền lợi chính đáng.

>>> Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao: mức lương thực tế là gì?

2. Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 và những điều cần lưu ý

Như đã nói ở tiêu đề, chi phí xuất khẩu lao động là vấn đề quan trọng mà người lao động nào cũng quan tâm đến. Bởi để sang được Nhật Bản làm việc thì bạn cần có 1 số vốn ban đầu phục vụ cho các hoạt động trước đó như khám sức khỏe, học tiếng,... Với một số gia đình có thể số tiền đó vẫn nằm trong tầm tay nhưng với một số gia đình khó khăn về kinh tế thì đây lại là một trở ngại.

Tuy nhiên người lao động cũng không cần quá lo lắng bởi hiện nay chính phủ nước ta đang có nhiều chế tài nhằm hỗ trợ người lao động để ngày càng giảm thiểu được chi phí này. Sau đây là một số chú ý nên biết khi chuẩn bị tiền trước khi đi xuất khẩu Nhật Bản:

-Chi phí cho đơn hàng 1 năm sẽ ít hơn đơn hàng 3 năm( bằng ⅓)  đơn hàng 3 năm.

 

Chi phí đi Nhật 3 năm cao hơn đi Nhật 1 năm

Dựa vào điều kiện kinh tế của bản thân và gia đình để chọn đơn hàng cho phù hợp

 

- Các công ty xuất khẩu lao động sẽ có mức phí khác nhau nhưng không chênh lệch nhau quá nhiều.

- Không có công ty nào triển khai chương trình xuất khẩu lao động miễn phí. Hãy cảnh giác nếu thấy có đơn vị quảng cáo chương trình này và cam kết đỗ đơn hàng.

- Các ngân hàng lớn hiện nay như BIDV, Techcombank,... đều có chương trình vay vốn ưu đãi cho người lao động đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

- Tuyệt đối không nên vay mượn tiền qua các quý tín dụng đen.

- Không nghe lời môi giới, cò mồi vì hiện nay bạn chỉ cần đến trực tiếp công ty xuất khẩu lao động là có thể đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng.

- Nếu có vấn đề về sức khỏe nên điều trị cho khỏi hoàn toàn. Tránh trường hợp sau khi đã ứng tuyển khám sức khỏe lại không đủ điều kiện tham gia đơn hàng.

>>> Tìm hiểu cụ thể về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản: click xem ngay

Những khoản phí bạn cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động bao gồm:

-Phí khám sức khỏe, phí này ở các bệnh viện là khác nhau. Ban nên tham khảo trước khi đi khám. Thường thì các ứng viên được các công ty phái cử trực tiếp đưa đi khám ở bệnh viện uy tín có chi phí hợp lý.

- Phí đào tạo tiếng, phí này do từng công ty khác nhau quy định. Bạn nên chọn công ty xuất khẩu lao động có cơ sở dạy học chất lượng. Tránh những công ty không có cơ sở dạy tiếng phải đi thuê bên ngoài sẽ tốn kém hơn.

-Phí dịch vụ

- Phí đào tạo tay nghề (nếu có)

- Ngoài các khoản phí chính trên bạn có thể sẽ cần đóng thêm các khoản phí khác như tiền giáo trình, vé máy bay, ...

Điều quan trọng nhất là bạn cần chọn đúng đơn vị minh bạch các khoản phí và cam kết không có chi phí ẩn phát sinh sau  này.

3. Công ty xuất khẩu lao động JVNET có chi phí xuất cảnh là bao nhiêu?

 

Công ty JVNET đi XKLĐ Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xuất cảnh của JVNET thấp và phù hợp cho các bạn lao động

 

Đối với tùy từng đơn hàng khác nhau, chi phí xuất cảnh cũng sẽ khác. Chính vì thế, bạn hãy mạnh dạn liên hệ để được JVNET cung cấp con số gần chính xác cho đơn hàng bạn đang tham khảo cũng như những thủ tục xuất khẩu lao động nhật bản 2019 mà bạn cần biết.

Trên đây là toàn bộ những điều cần chú ý khi chuẩn bị Chi phí XKLĐ Nhật Bản mà người lao động nên biết. Chúc người lao động luôn sáng suốt để có được những thành công trong tương lai.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0989 501 009
Liên hệ