GÓC TƯ VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

CHI PHÍ đi Nhật 2019 là bao nhiêu? Gồm những khoản gì?

Một trong số những điều mà người lao động quan tâm đặc biệt khi có dự định đi xuất khẩu lao động đó là chi phí. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra lời giải đáp

Một trong số những điều mà người lao động quan tâm đặc biệt khi có dự định đi xuất khẩu lao động đó là chi phí. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra lời giải đáp cho thắc mắc đó một cách đầy đủ nhất. Cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi:” Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2019” là bao nhiêu? Gồm những khoản gì?

CHI PHÍ đi Nhật 2019 là bao nhiêu? Gồm những khoản gì?-1

I.Xuất khẩu lao động Nhật bản có tốt không?

Việt Nam hiện có nguồn lao động trẻ rất dồi dào, đứng thứ 3 trong khu vực ASEAN. Theo bà Lê Kim Dung -cục trưởng cục việc làm cho biết tại hội nghị  “Phát triển nguồn nhân lực, nâng cao kỹ năng và sử dụng lao động” năm 2018. Thực tế tình trạng lao động ở Việt Nam hiện nay là thừa thầy thiếu thợ, nhiều lao động trẻ còn băn khoăn trong định hướng nghề nghiệp khi ra trường. Làm sao để áp dụng những gì đã được học tập vào thực tế, làm sao để có được thu nhập ổn định xây dựng tương lai. Xuất khẩu lao động sang Nhật lúc này là giải pháp được nhiều người chọn lựa nhờ những lợi ích lâu dài của nó. Không những mang lại thu nhập cao, ổn định mà còn giúp người lao động rèn luyện tay nghề nâng cao kinh nghiệm.

CHI PHÍ đi Nhật 2019 là bao nhiêu? Gồm những khoản gì?-5

Khi chọn con đường đi xuất khẩu lao động ngoài những điều kiện về tuổi tác, ngoại hình thì điều mà nhiều người lao động muốn biết đó là chi phí đi Nhật 2019 có tốn kém hay không?

Sau đây là danh sách chi tiết những khoản phí mà người lao động cần để có thể tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản.

Xem thêm: Điều kiện đi thực tập sinh Nhật Bản 2019 MỚI NHẤT

II.Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2019 gồm những khoản gì?

11.Chi phí khám sức khỏe

CHI PHÍ đi Nhật 2019 là bao nhiêu? Gồm những khoản gì?-2

Khám sức khỏe là việc đầu tiên người lao động cần làm khi ứng tuyển xuất khẩu lao động. Điều này bảo đảm người lao động đủ điều kiện sức khỏe làm việc tại Nhật Bản. Công ty phái cử sẽ tổ chức cho người lao động đi khám hoặc bạn cũng có thể chủ động đi khám. Các bệnh viện được phép khám và cấp chứng nhận là các bệnh viện lớn như:

-          Bệnh viện đa khoa tư nhân Tràng An

Địa chỉ: 59 ngõ Thông Phong, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

-          Bệnh viện Giao thông vận tải 1

Địa chỉ: ngõ 84 Chùa Láng, Hà Nội

-          Bệnh viện Hồng Ngọc

Địa chỉ: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

-          Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Hà Nội

-          Bệnh viện Thanh Nhàn

Địa chỉ: 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

-          Bệnh viện đa khoa Saint Paul Hà Nội

Địa chỉ: 12 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội

-          Bệnh viện Thống Nhất

Địa chỉ: số 1 Lý Thường Kiệt, phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh.

-          Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, Hồ Chí Minh.

2.Phí đào tạo nguồn, tay nghề

Để có thể tham gia phỏng vấn đơn hàng thì ứng viên cần có vốn tiếng Nhật cơ bản để chào hỏi và giới thiệu bản thân. Công ty xuất khẩu lao động sẽ tổ chức lớp dạy tiếng cơ bản cho người lao động. Nếu tham gia học thì thời gian học khoảng 5 ngày và chi phí sẽ gồm có tiền ăn, học phí.

Đối với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm như may mặc, cơ khí, hàn, ứng viên chưa có kinh nghiệm sẽ được công ty phái cử đào tạo tay nghề có trả phí.

3.Phí đào tạo tiếng sau khi trúng tuyển

CHI PHÍ đi Nhật 2019 là bao nhiêu? Gồm những khoản gì?-3

Sau khi trúng tuyển đơn hàng, bạn cần học thêm tiếng Nhật trong vòng 4 đến 6 tháng. Việc này đảm bảo cho người lao động nhanh chóng hòa nhập khi sang làm việc. Bên cạnh rèn luyện về tiếng, người lao động sẽ được giới thiệu về nền văn hoá tại Nhật Bản. Khoản phí này bao gồm học phí, ký túc xá và tiền ăn.

4.Phí dịch vụ xuất khẩu lao động

Khoản phí này được trả cho công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản, tùy theo số năm hợp đồng hoặc tính chất đơn hàng phí dịch vụ sẽ khác nhau. Mức phí giữa các công ty phái cử cũng sẽ có sự chênh lệch.

III-Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản có đắt không?

CHI PHÍ đi Nhật 2019 là bao nhiêu? Gồm những khoản gì?-4

Đây là câu hỏi rất thực tế khiến nhiều người lao động còn băn khoăn Tuy nhiên, xét trên thực tế thì đây là khoản đầu tư ban đầu rất xứng đáng. Sau khoảng 1 năm làm việc, người lao động đã có thể bù lại được chi phí ban đầu. Chưa kể, hiện nay chính phủ Nhật Bản còn có chương trình thực tập sinh lần 2, kéo dài thời gian làm việc lên đến 5 năm. Từ đó có thể kết luận: Chi phí đi Nhật 2019 không hề đắt.

Lo lắng về tiền bạc ban đầu là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Để cho những chi phí bỏ ra ban đầu của bạn là xứng đáng hãy chọn công ty phái cử uy tín và có số lượng thực tập sinh hàng năm lớn, có thể kể đến như công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET. Tại đây người lao động sẽ được làm việc trực tiếp mà không qua trung gian hay môi giới. JVNET cũng nằm trong top 8 công ty xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu Việt Nam.

IV-Kết luận

Số tiền ban đầu để tham gia  xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có thể đối với nhiều người lao động là lớn. Tuy nhiên, đừng để nó trở thành rào cản để bạn xây dựng tương lai của mình. Thực sự Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2019 không hề đắt vì đây là khoản đầu tư thực sự đáng đồng tiền bát gạo. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết và chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Xem thêm: Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0989 501 009