TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

THỰC TẾ mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là mối quan tâm lớn với hầu hết người lao động có nhu cầu xuất cảnh ra nước ngoài làm việc. Tuy nhiên, mức lương này phụ thuộc vào những yếu tố nào hay có khoảng giá bao nhiêu chắc chắn

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là mối quan tâm lớn với hầu hết người lao động có nhu cầu xuất cảnh ra nước ngoài làm việc. Tuy nhiên, mức lương này phụ thuộc vào những yếu tố nào hay có khoảng giá bao nhiêu chắc chắn chỉ những người hiểu rõ đơn hàng đi Nhật mới biết.

Nhưng đừng lo lắng, bài viết này chúng tôi sẽ chỉ rõ cho bạn những đặc điểm của lao động Nhật Bản và lương tương ứng. Hãy theo dõi!

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản-1

Mức lương cơ bản tối thiểu tại Nhật Bản

Mức lương tối thiểu tại Nhật Bản chính là mức lương cơ bản được thỏa thuận giữa các xí nghiệp, doanh nghiệp với người lao động. Khi tham gia xuất khẩu lao động, mức lương cơ bản đã được ghi rõ trên bản hợp đồng, đây chính là cơ sở để tính tiền lương cho người lao động.

Theo quy định của các doanh nghiệp về khung lương cơ bản, các thực tập sinh nước ngoài sẽ được nhận với mức lương cơ bản từ 130. 000 – 180.000 yên (chưa kể làm thêm, tăng ca ngoài giờ).

 Mức lương được tính theo giờ làm việc, mỗi giờ người lao động được nhận từ 760 – 957 yên/ giờ, với thời gian làm việc 8 tiếng/ ngày và mỗi tuần 40 tiếng.

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản-2

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản có khác biệt và chênh lệch nhau rất nhiều: Mức lương phụ thuộc vào đơn hàng, các xí nghiệp tiếp nhận, phụ thuộc vào tính chất công việc và vùng bạn làm việc... Tại các vùng trung tâm như Tokyo, Chiba, Osaka …sẽ có mức lương cơ bản cao hơn các vùng xa trung tâm, tuy nhiên mức chi phí sinh hoạt tại các vùng này cũng đắt đỏ hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu chi phí đi Nhật Bản 2019 MỚI NHẤT

Mức lương làm thêm tại Nhật Bản thật sự hấp dẫn

Theo quy định từ chính phủ Nhật Bản, người lao động làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp chỉ làm việc theo giờ hành chính 8 tiếng/ giờ từ thứ 2 đến thứ 6. Trong thời gian còn lại, nếu người lao động làm việc ngoài giờ thì các doanh nghiệp sẽ phải trả thêm tiền cho người lao động và thường được tính cụ thể như sau:

Làm thêm giờ vào các ngày bình thường ngoài giờ hành chính thì được hưởng +25% lương cơ bản.

Các ngày thứ 7, chủ nhật thì hưởng +35% lương cơ bản.

Làm từ 22 giờ – 5 giờ sáng thì hưởng +50% lương cơ bản và phụ cấp ăn đêm trực tiếp vào lương.

Làm việc vào các ngày lễ tết thì được + 200% lương cơ bản.

Những thông tin trên chỉ là mức tiền lương tăng ca ở mức thấp nhất, có nhiều doanh nghiệp còn trả tiền tăng ca cao hơn rất nhiều.

Thực tế người xuất khẩu lao động tại Nhật được hưởng mức lương mỗi tháng là bao nhiêu?

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản-3

Như vậy mới chỉ tính qua, mức lương cơ bản của người lao động tại Nhật Bản trung bình mỗi tháng khoảng 26. 000.000 – 35.000.000 (hoặc có thể cao hơn, tùy theo đơn hàng và nơi làm việc của bạn). Với mức lương này, sau khi trừ các khoản chi phí, người lao động có thể để ra được khoảng 18 - 20 triệu vnđ/ tháng chưa kể tăng ca, làm thêm ngoài giờ. Đây là mức lương có thể chấp nhận được so với việc lao động tại Việt Nam.

Với mỗi đơn hàng sẽ có mức thu nhập khác biệt phụ thuộc vào các yếu tố như thời gian, địa điểm làm việc, công việc cụ thể. Nếu thực sự mong muốn mức lương cao nhất, bạn hãy trang bị trước cho mình một vài điều kiện cốt lõi và hoàn thành tốt quá trình đào tạo.

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ còn tăng trong các năm tiếp theo.

Nhật Bản trong những năm gần đây đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số, tỷ lệ sinh thấp, dẫn đến thiếu hụt nguồn nhân lực lao động. Để bù đắp vào chỗ thiếu hụt đó, Nhật Bản cần tuyển rất nhiều nguồn nhân lực lao động từ nước ngoài. Chính vì thế, lương cơ bản cho người lao động sẽ không ngừng tăng. Cũng từ đó, việc người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động ngày càng trở nên dễ dàng, các đối tượng lao động mở rộng hơn về độ tuổi, ngành nghề, trình độ văn hóa…

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản -6

Kể từ năm 2016, tỷ giá đồng yên/VNĐ đã tăng trở lại, nhờ đó đã góp phần nâng cao thu nhập khi quy đổi gửi về Việt Nam. Chính vì thế mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản khi quy đổi về nước sẽ rất cao.

Bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra công bố trên 47 tỉnh thành chính thức được tăng lương tối thiểu từ 25 – 30 yên/ giờ làm việc, đạt tới ngưỡng trung bình là 848 yên/ giờ. Theo dự tính của chính phủ, mỗi năm sẽ tăng mức lương tối thiểu lên 3% để có thể đạt mức lương giờ trung bình trên toàn quốc là 1000 yên/giờ. Đây là mức lương cao nhất kể từ trước đến nay.

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng đi Nhật đạt kết quả cao

Tìm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín chính là “Chọn mặt gửi vàng”

Để chuyến đi xuất khẩu lao động của bạn được thuận lợi, mức lương hấp dẫn, thì việc lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín là điều vô cùng quan trọng. Công ty uy tín không những đảm bảo cho bạn đơn hàng tốt mà còn có nhiệm vụ bảo đảm quyền lợi cho bạn trong quá trình làm việc tại Nhật Bản.

Trong vô số các công ty thì việc lựa chọn đơn vị nào uy tín nhất, tránh bị lừa đảo là điều vô cùng khó khăn. Kinh nghiệm cho biết, chỉ với các công ty đã hoạt động lâu năm trên thị trường XKLĐ Nhật Bản mới có nhiều mối liên kết với các xí nghiệp tại Nhật, từ đó sẽ có nhiều đơn hàng tốt cho người lao động.

Bên cạnh đó việc lựa chọn các công ty được người lao động đánh giá cao về quy mô và số lượng đơn hàng, số lượng xuất cảnh hàng năm lớn là điều bạn cần biết và cân nhắc.

Nếu bạn đang trên đường tìm kiếm công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín nhất, thì JVNET chính là địa chỉ bạn đang tìm kiếm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0989 501 009