GÓC TƯ VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Các nguyên tắc khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động đi Nhật

Xuất khẩu lao động có thể coi là hướng đi mới, làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều lao động. Tuy nhiên, người lao động cần tuân thủ những nguyên tắc gì để thành công thì chắc hẳn không phải lao động nào cũng nắm được

Xuất khẩu lao động là hướng đi mới trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm cho những người chưa có việc làm hay chưa có công việc ổn định. Vậy khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động đi Nhật cần tuân thủ những nguyên tắc nào để thành công luôn mỉm cười với bạn. Cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé.

 

Nguyên tắc khi tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật

NLĐ cần tuân thủ các nguyên tắc khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật

1. Cần xác định rõ xuất khẩu lao động đi Nhật với mục tiêu là gì?

Trước khi khi đi xuất khẩu lao động bạn sẽ phải ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp Nhật Bản. Trong hợp đồng cũng nêu rõ các các nghĩa vụ mà bạn phải thực hiện đối với họ, bạn phải lao động để tạo ra sản phẩm, và họ sẽ thực hiện nghĩa vụ là trả lương cho bạn. Do vậy hãy xác định rõ mục tiêu trong chuyến xuất cảnh này là gì. Chỉ khi xác định được rõ ràng như vậy thì bạn mới có động lực để lao động, tiết kiệm.

Hãy xác định rằng đây là một chuyến đi công tác dài ngày, khi đó bạn sẽ luôn nỗ lực phấn đấu cho công việc, hoàn thành các công việc mà chủ doanh nghiệp giao cho. Loại bỏ tư tưởng sang Nhật Bản là để du lịch, thưởng ngoạn. Bởi nếu mục tiêu như vậy thì bạn không nên đi theo con đường xuất khẩu lao động, chỉ phí thời gian và công sức mà thôi.

Xklđ cần những gì Click xem ngay: Đi xuất khẩu lao động sang Nhật cần chuẩn bị những gì?

2. Cần xác định rõ ngành nghề khi xuất khẩu lao động đi Nhật

Nhật Bản ngày càng mở rộng thị trường lao động đối với Việt Nam, với các ngành nghề phong phú và đa dạng, các tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng được nới lỏng, tạo nhiều cơ hội mới cho lực lượng lao động tại Việt nam.

Khi lựa chọn các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản, bạn hãy xác định rõ ngành nào mới phù hợp với mình. Một công việc hợp với NLĐ sẽ giúp bản thân dễ dàng trúng tuyển hơn khi tham gia phỏng vấn. Đồng thời không mất quá nhiều thời gian để học nghề nên bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cho bản thân. Hơn nữa, trong quá trình làm việc bạn sẽ có nhiều động lực phấn đấu và có cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp.

Những ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản

Hãy chọn đơn hàng đi Nhật phù hợp với bản thân

3. Cần chấp hành quy chế làm việc khi xuất khẩu lao động đi Nhật

Người Nhật luôn chấp hành nghiêm ngặt quy chế làm việc, nhất là về giờ giấc làm việc, kỷ luật lao động. Nói về sự tỉ mỉ và cẩn thận thì không quốc gia nào có thể sánh kịp. Do vậy khi xác định làm việc với môi trường phần đông là người Nhật thì bạn cần phải tuân thủ mọi nội quy quy định tại nơi làm việc. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý cách ăn nói, đi lại, ăn uống, các tập quán của họ để bản thân thể hiện làm sao cho phù hợp.

4. Cần nói không với tệ nạn xã hội khi xuất khẩu lao động đi Nhật

Cuộc sống xa gia đình giúp bạn tự lập, tự chủ trong cuộc sống, mọi vấn đề trong cuộc sống do bản thân tự quyết định. Do vậy khi xuất khẩu lao động đi Nhật phải kiên định tư tưởng, không bị những cám dỗ xui khiến, nên có mối quan hệ tốt và thân thiện với những người bạn bên Nhật. Điều đó sẽ giúp cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào thuận lợi hơn, bớt lạc lõng hơn. Nhưng không vì thế mà nghe bạn bè tham gia vào các tệ nạn như rượu chè, cờ bạc, đặc biệt là gây gổ mất đoàn kết. Bởi không những bạn góp phần tạo nên hình tượng xấu cho cộng đồng người Việt mà còn bị trục xuất về nước, khi đó cuộc sống của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Nói không với các tệ nạn xã hội khi đi XKLĐ Nhật Bản

Tuyệt đối nói "Không" với các tệ nạn xã hội khi đi XKLĐ tại Nhật

5. Cần tìm hiểu kỹ các quyền lợi bản thân khi xuất khẩu lao động đi Nhật

Khi ký hợp đồng lao động phải đọc kỹ xem mình được hưởng những quyền lợi như thế nào, có được hỗ trợ chính sách gì không. Trong quá trình làm việc nếu có vấn đề phát sinh hãy trao đổi trực tiếp với Đại sứ quán Việt nam, hoặc Ban quản lý lao động, hoặc đại diện của công ty xuất khẩu lao động hay nghiệp đoàn lao động của Việt nam tại Nhật. Để có thể trao đổi được với họ thì bạn phải thường xuyên cập nhật các thông tin của họ qua website, số điện thoại.

Quyền lợi XKLĐ Nhật bản Click here: Tìm hiểu ngay về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

6. Cần tiết kiệm khi xuất khẩu lao động đi Nhật

Khi bỏ ra một khoản chi phí đi Nhật làm việc, NLĐ nào cũng mong muốn có một khoản tiền lớn để trả khoản phí đó và lập nghiệp sau khi về nước. Để thực hiện được điều đó bạn phải tiết kiệm số tiền mà mình kiếm được. Thông thường mức lương khi làm việc ở Nhật là từ 26 đến 35 triệu đồng tùy theo đơn hàng, ngành nghề. Nếu tính cả thời gian làm tăng ca thì số tiền sẽ lớn hơn nữa. Sau khi trừ đi các khoản phí sinh hoạt hàng ngày thì bạn cũng tiết kiệm được một khoản kha khá so với ở Việt Nam. Nếu bản thân biết tiết kiệm thì sau 3 năm sẽ có một khoản tiền lớn đủ cho bạn thực hiện những ước mơ của mình. Nếu không tiết kiệm được, bạn chi tiêu quá mức vào những khoản không tên thì sau 3 năm số tiền thu được sẽ chẳng là bao.

Trên đây là những nguyên tắc bạn cần phải nắm chắc và thực hiện được khi xuất khẩu lao động đi Nhật. Có như vậy con đường đi đến thành công mới thuận lợi và suôn sẻ, thành quả thu được sau khi mãn hợp đồng về nước mới thực sự xứng đáng với công sức và thời gian mà bạn đã bỏ ra

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0989 501 009