GÓC TƯ VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Thủ tục xin Visa đi Nhật năm 2020 có khó không?

Để có thể sang Nhật sinh sống và làm việc thì việc quan trọng các bạn cần làm đó là có visa. Mỗi quốc gia sẽ có những quy định khác nhau về việc cấp visa cho người lao động. Vậy, thủ tục xin visa đi Nhật năm 2020 có khó không?

Những năm gần đây, Nhật Bản là thị trường lao động số 1 của người dân Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Để sang bất kỳ một nước nào dù là đi lao động hay đi học, du lịch thì cũng cần phải xin được visa nước đó. Mỗi nước sẽ có quy định về thủ tục xin visa khác nhau. Vậy với Nhật Bản thì sao? Thủ tục xin visa đi Nhật năm 2020 có khó không? Người lao động cần lưu ý những gì để không gặp trở ngại trong quá trình xin visa?

Hồ sơ xin visa đi Nhật có khó ko?

Hồ sơ xin visa rất dễ dàng nếu bạn tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng

1. Thủ tục xin visa đi Nhật có khó không?

Nhật Bản hiện đang rất thiếu lao động để phát triển các ngành kinh tế trong nước. Để đạt mục tiêu phấn đấu, đạt GDP cao thì Nhật Bản đã ngày càng nới lỏng quy định, yêu cầu về cấp visa cho người lao động nước ngoài. Chính vì vậy, việc xin visa đi Nhật hiện nay không quá khó khăn.

Đặc biệt, khi người xin visa hiểu rõ quy trình thủ tục, hồ sơ, chứng minh được mục đích của mình là chính đáng thì việc xin visa Nhật Bản sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

Theo đó, khi bạn sang Nhật Bản theo diện lao động, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Nhật gồm giấy tờ sau:

- Hộ chiếu

- Tờ khai xin cấp visa

- 1 ảnh 4,5 X 4,5 cm

- Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật 1 bản gốc và 1 bản copy

- Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng.

>>>>> Điều kiện sức khỏe để đi Nhật 2020 cho người lao động là gì?

Lưu ý: Ngoài những hồ sơ trên, có thể cơ quan Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm một giấy tờ khác tùy từng trường hợp cụ thể.

Bạn đừng quá lo lắng, bởi nếu bạn đi sang Nhật theo diện xuất khẩu lao động thì công ty xuất khẩu lao động uy tín sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục xin visa đi Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn cần cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu cho công ty là được.

2. Bí quyết xin visa đi Nhật thuận lợi

Xin visa Nhật Bản không khó khăn nếu bạn đáp ứng đủ hồ sơ và hiểu rõ thủ tục cấp visa như thế nào. Nó chỉ khó khi bạn chưa nắm được thông tin, chưa tìm hiểu kỹ quy định. Do đó, để xin visa Nhật được thuận lợi, bạn hãy nắm các bí quyết sau nhé:

- Lý lịch tốt

Hồ sơ xin visa Nhật Bản của bạn sẽ được chấp thuận hơn nếu bạn có lý lịch rõ ràng, nhân thân tốt. Thực ra, Nhật Bản là một nước khá khó tính, chỉ cần bạn từng vi phạm pháp luật thì sẽ không có cơ hội xin visa Nhật Bản. Do đó, một trong những điều kiện đầu tiên bạn phải đáp ứng khi xin visa Nhật Bản là lý lịch tốt, nhân thân rõ ràng, chưa từng vi phạm pháp luật.

- Chứng minh công việc

Khi xin visa Nhật Bản, bạn cần cho cơ quan lãnh sự biết mục đích xin visa của bạn để làm gì và có chính đáng hay không? Vì vậy, bạn cần chứng minh bạn sang đó để lao động thể hiện ở hợp đồng lao động và thông báo tuyển dụng của xí nghiệp Nhật Bản. Nếu bạn không chứng minh được việc mình sang Nhật làm việc là hợp pháp thì cơ quan lãnh sự sẽ từ chối cấp visa cho bạn.

>>>>>> Các công ty XKLĐ uy tín nhất hiện nay là gì? Click here

- Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ hợp lệ theo quy định để tránh tình trạng đi lại và nộp nhiều lần. Trường hợp cung cấp thiếu giấy tờ sẽ không đủ cơ sở để cơ quan lãnh sự cấp visa cho bạn. Khi đó, bạn sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ theo quy định và theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự, điều này sẽ kéo dài thời gian cấp visa hơn.

Hướng dẫn xin visa Nhật

NLĐ cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ tránh việc phải đi lại quá nhiều lần

3. Đi nộp hồ sơ xin visa đi Nhật có khó không?

Khi đã chuẩn bị đủ những hồ sơ trên thì bạn chỉ cần nộp chúng tại một trong các địa chỉ của cơ qua đại sứ quán tại Nhật Bản tại Hà Nội và tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chính Minh vào khung giờ các ngày làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần như sau:

Địa điểm nộp đơn xin visa Nhật

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam là nơi cấp visa cho NLĐ đi sang Nhật làm việc

- Sáng: từ 8h30 đến 11h30

- Chiều: từ 13h30 đến 16h45

Tại địa chỉ Hà Nội:

- Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

- Điện thoại cố định: 84-4-3846-3000

Tại Hồ Chí Minh:

- Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

- Điện thoại cố định: 84-8-3933-3510

Khi bạn chuẩn bị đủ hồ sơ, cơ quan lãnh sự sẽ nhận hồ sơ của bạn và đưa lại cho bạn giấy hẹn ngày trả kết quả. Thông thường, sau 1 tuần bạn sẽ đến địa chỉ nộp hồ sơ để nhận kết quả. Thời gian cụ thể, bạn căn cứ vào giấy hẹn trả kết quả nhé.

Cho đến thời điểm hiện tại, thủ tục xin visa Nhật Bản không khó khăn và phức tạp như trước nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải đáp ứng các điều kiện đủ và điều kiện cần như trên thì mới có cơ hội sở hữu visa Nhật Bản và nhanh chóng được làm việc tại Nhật Bản.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0989 501 009