TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản

Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả tuyển dụng. Hãy cùng tìm hiểu 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả tuyển dụng. Hãy cùng tìm hiểu 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản-1

 

13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bộ LĐTB&XH và Bộ y tế đã ra Thông tư liên tịch quy định về việc khám và chứng nhận sức khỏe cho người Việt Nam đi xuất khẩu lao động. Người lao động phải không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh sau đây:

1.Nhóm bệnh về hô hấp

Nếu người lao động mắc các bệnh thuộc hệ hô hấp như lao phổi, bệnh xơ phổi, bệnh tràn dịch màng phổi, bệnh hen phế quản, bệnh ung thư phổi, bệnh tâm phế mạn, bệnh viêm dày dính màng phổi, bệnh khí phế thũng, bệnh áp xe phổi, bệnh tắc nghẽn đường hô hấp mãn tính thì không đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động.

2.Nhóm bệnh về hệ tiêu hóa

Các bệnh thuộc hệ tiêu hóa không được cấp giấy chứng nhận sức khỏe như bệnh ung thư đường tiêu hóa, bệnh loét dạ dày tá tràng có hẹp môn vị, bệnh xơ gan và ung thư gan, bệnh viêm gan, bệnh cổ trướng, bệnh vàng da, bệnh áp xe gan, bệnh lách to, bệnh sỏi mật.

3.Nhóm bệnh về hệ nội tiết

Nếu người lao động mắc các bệnh như u tuyến thượng thận, bệnh đái tháo đường, bệnh suy tuyến thượng thận, bệnh suy tuyến giáp, bệnh cường tuyến giáp hay đái nhạt thì cũng không đủ tiêu chuẩn.

Xem thêm: TOP đơn hàng đi Nhật lương cao 2019

4.Về nhóm bệnh tim mạch

13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi Nhật -2

Không mắc các bệnh về tim bẩm sinh, bệnh suy tim, bệnh suy mạch vành, bệnh nhồi máu cơ tim, bệnh loạn nhịp hoàn toàn, bệnh viêm cơ tim, bệnh viêm tắc động mạch, bệnh viêm tắc tĩnh mạch. Ngoài ra thì những người bị di chứng của bệnh tai biến mạch máu não hay những người đang mang máy để tạo nhịp tim thì cũng không đạt yêu cầu.

5.Nhóm bệnh về hệ tiết niệu

Theo quy định thì 6 bệnh thuộc hệ tiết niệu sau đây không được phép xuất khẩu lao động đó là bệnh suy thận, bệnh sỏi đường tiết niệu, bệnh thận hư nhiễm mỡ, bệnh thận đa u thận, bệnh viêm cầu thận cấp, bệnh viêm cầu thận mạn, bệnh viêm thận bể thận cấp và mãn.

6.Những bệnh về hệ thần kinh

Các bệnh liên quan đến hệ thần kinh không được phép làm việc tại Nhật như liệt một hoặc nhiều chi, bệnh rối loạn vận động, bệnh động kinh, bệnh u não, tổn thương thần kinh trung ương hoặc ngoại biên, bệnh bại liệt để lại di chứng, bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống, bệnh xơ hóa cột sống bên teo cơ, bệnh Parkinson bệnh u tuyến ức.

7.Nhóm bệnh về tâm thần

Nếu người lao động mắc các chứng như rối loạn cảm xúc, chứng hysteria, chứng tâm thần phân liệt thì cũng không được. Ngoài ra thì những người bị nghiện ma túy hay nghiện rượu thì cũng bị cấm không được xuất khẩu.

8.Các nhóm bệnh về mắt

13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi Nhật-5

Nếu người lao động mắc 1 trong các bệnh về mắt sau đây thì các công ty xuất khẩu lao động không nhận hồ sơ, đó là bệnh quáng gà, bệnh thiên đầu thống, bệnh đục nhân mắt, bệnh viêm màng bồ đào, bệnh viêm thần kinh thị giác, bệnh thoái hóa võng mạc, bệnh sụp mí, bệnh mắt cấp tính.

9.Nhóm bệnh về hệ sinh dục

6 nhóm bệnh về hệ sinh dục bao gồm u nang buồng trứng, bệnh ung thư vú, bệnh u xơ tuyến tiền liệt, bệnh ung thư dương vật và bàng quang, bệnh ung thư cổ tử cung, bệnh sa sinh dục.

10.Nhóm bệnh về hệ cơ xương khớp

13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi Nhật-6

Nếu bạn mắc các bệnh như loãng xương nặng, bị cụt chi, bị thoái hóa cột sống ở giai đoạn 3, bị viêm xương hay viêm cột sống dính khớp hay viêm khớp dạng thấp thì cũng không đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

11.Nhóm bệnh về da liễu

Các loại bệnh thuộc nhóm này như bệnh HIV, bệnh vẩy nến, bệnh vảy rồng, bệnh loét lâu lành, bệnh lậu cấp và mãn tính, các bệnh về da, trên da có hình xăm trổ, bệnh viêm tắc tĩnh mạch và động mạch, bị nấm sau hoặc nấm hệ thống, đang điều trị bệnh phong mà có di chứng tàn tật ở mức độ 2, bệnh hệ thống tạo keo, bệnh hồng ban nút do lao gây ra, bệnh  hồng ban nút do liên cầu gây ra, bệnh Porphyria, bệnh viêm da mủ, bệnh viêm da rụng hoại tử, Bệnh Duhring, Bệnh Pemphigus các thể và các thể lao da.     

12.Nhóm bệnh về tai mũi họng

Bao gồm bệnh viêm xoang, bệnh viêm tai giữa, bệnh ung thư vòm họng

13.Nhóm bệnh về răng hàm mặt

Bao gồm các bệnh như u nang vùng răng miệng, dị tật vùng mặt

Người lao động đáp  ứng yêu cầu về thể lực

Theo quy định thì người lao động phải đạt các tiêu chuẩn về cân nặng và chiều cao, đối với nam thì phải cao từ 1,6m, nặng từ 50kg. Đối với nữ thì phải cao từ 1m50, nặng từ 40kg.

Người lao động đạt các yêu cầu về hình dáng

Nhìn tổng quan thì người lao động phải nhanh nhẹn, hoạt bát, không bị dị dạng hay khuyết tật, đi lại, nghe nói không khó khăn, không gù vẹo.

Trên đây là những điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bất kỳ người lao động nào cũng phải đáp ứng được. Nếu qua tìm hiểu bạn thấy mình không đủ điều kiện đi xuất khẩu thì không nên nộp hồ sơ, tránh bị lãng phí công sức và thời gian.

Xem thêm: Thực tế mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0989 501 009