Yêu cầu thiết lập quyền nghi file (Sitemap.xml) TÌNH HÌNH xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Giang

TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

TÌNH HÌNH xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Giang

Bắc Giang là một tỉnh phía bắc của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 50km. Với đặc thù về vị trí địa lý nên ở một số huyện vùng cao, đồng bào dân tộc, dân cư chủ yếu sống bằng nghề nông, kinh tế khó khăn. Nguồn lao động dồi dào nhưng tỷ lệ thất nghiệp lớn. Chính vì vậy đây là thị trường

Bắc Giang là một tỉnh phía bắc của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 50km. Với đặc thù về vị trí địa lý nên ở một số huyện vùng cao, đồng bào dân tộc, dân cư chủ yếu sống bằng nghề nông, kinh tế khó khăn. Nguồn lao động dồi dào nhưng tỷ lệ thất nghiệp lớn. Chính vì vậy đây là thị trường giàu tiềm năng cho xuất khẩu lao động. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề lao động qua bài viết xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Giang để hiểu rõ hơn các bạn nhé.

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Giang -1

 

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản  tại Bắc Giang như thế nào?

Bắc Giang tiếp giáp với các khu vực kinh tế trọng điểm của Việt Nam như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Lạng Sơn nên việc phát triển kinh tế và giao thương cũng diễn ra thuận lợi, việc giao lưu văn hóa cũng dễ dàng. Nhưng một số huyện vùng cao như Sơn Động, Lục Ngạn do ngăn cách về vị trí địa lý nên kinh tế kém phát triển, nhân dân sống chủ yếu bằng cây vải, cây lúa. Trình độ dân trí không đồng đều, việc tiếp cận các nguồn thông tin còn hạn chế, nhất là các thông tin về xuất khẩu lao động, trong đó thông tin về xuất khẩu lao động Nhật bản tại bắc giang chưa nhiều.

Tại các vùng nông thôn hiện tượng di cư lên thành phố xảy ra nhiều do không có việc làm, vì vậy Bắc Giang đã triển khai các chương trình xóa đói giảm nghèo, trong đó đẩy mạnh các hoạt động về xuất khẩu lao động. Các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản, các doanh nghiệp uy tín đã về tuyên truyền, tư vấn trực tiếp cho mọi hộ gia đình có nhu cầu. Do vậy trong hai năm gần đây, số lao động xuất khẩu Nhật Bản đến từ Bắc Giang chiếm tỉ lệ lớn. Dự báo năm 2019 số lao động xuất khẩu ra nước ngoài sẽ tăng cao.

Xem thêm: TÌM HIỂU chi phí đi Nhật Bản 2019 MỚI NHẤT

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Giang với xu hướng ngành nghề như thế nào?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Giang -2

 

Hiện nay có 314 công ty được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đưa xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Tại Bắc Giang chưa có nhiều các công ty tuyển dụng chuyên về xuất khẩu lao động, do vậy người lao động cần tìm hiểu thật kỹ, tránh trao niềm tin nhầm cho các đối tượng không tin cậy. Các bạn có thể đăng ký tham gia với các đơn vị uy tín tại Hà Nội để đảm bảo quyền lợi, cũng như đảm bảo việc xuất cảnh nhanh chóng, dễ dàng.

Có rất nhiều ngành nghề để người lao động cân nhắc và lựa chọn, một số công việc tại Nhật bản cần nhiều nhân lực như ngành may mặc, ngành công nghiệp và dịch vụ, ngành xây dựng, ngành chế biến, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên… Những ngành này đơn hàng về thường xuyên, liên tục, đáp ứng được nhu cầu lao động việc làm cho người lao động tại Bắc Giang.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Giang phải có những điều kiện như thế nào?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Giang -3

 

Do nguồn cung cấp thông tin về xuất khẩu lao động tràn lan, khiến bạn không biết đâu mới là nguồn tin chính xác. Trong bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất .

Điều kiện đầu tiên là bạn phải có đủ sức khỏe để có thể làm việc, không mắc các bệnh bị cấm khi đi xuất khẩu lao động, được các bệnh viện kết luận đủ điều kiện tham gia làm việc tại nước ngoài. Thứ hai là bạn phải nằm trong độ tuổi lao động từ 18 đến 35, có ngoại hình phù hợp theo quy định của cơ quan tuyển dụng như cao 1m50 đối với nữ, 1m60 đối với nam, nặng 45 kg đối với nữ, 50kg đối với nam. Thứ ba là phải tốt nghiệp tối thiểu trung học cơ sở trở lên, đồng thời chưa tham gia lao động tại Nhật Bản lần nào. Thứ tư là bản thân không có tiền án tiền sự.

Tùy theo điều kiện của bản thân mà bạn bạn có thể lựa chọn xuất khẩu với ngành phù hợp nhất. Sau khi có định hướng rõ ràng cho bản thân, bạn hãy đăng ký với công ty xuất khẩu lao động, sau đó vượt qua quá trình thi tuyển để chắp cánh ước mơ của mình.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Giang với mức chi phí như thế nào?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Giang -5

 

Khi tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật, người lao động phải đóng những khoản phí cố định như: chi phí đào tạo tiếng, phí dịch vụ, chi phí đào tạo tay nghề (nếu có), chi phí đi khám sức khỏe, chi phí làm hồ sơ, Visa, vé máy bay,…

Tại Bắc Giang, có rất nhiều chính sách dành cho người lao động đi xuất khẩu như hỗ trợ vay vốn ngân hàng, hỗ trợ nguồn thông tin,.. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội cho NLĐ có nguyện vọng sang Nhật làm việc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Giang với mức lương như thế nào?

Mỗi một đơn hàng xuất khẩu khác nhau sẽ có mức lương khác nhau. Ngoài mức lương chính, người lao động còn được tiền thưởng, tiền tăng ca. Nhìn chung mức lương bình quân khoảng từ 26 đến 35 triệu đồng. Mức lương này là khá ổn so với mức lương hiện tại ở Việt Nam. Sau xuất khẩu lao động về nước, bạn đã có một khoản vốn lớn để lập nghiệp trong nước. Với mức sống hiện tại ở tỉnh Bắc Giang, cơ hội để phát triển kinh tế của bạn là rất lớn.

Nhìn chung trong những năm trở lại đây tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Giang có những chiều hướng tích cực. Nhờ con đường xuất khẩu lao động mà một phần lớn người lao động có công ăn việc làm, góp phần vào sự thành công của chính sách xóa đói giảm nghèo tại tỉnh Bắc Giang. Nếu bạn là một người muốn làm giàu bằng con đường xuất khẩu lao động, hãy chọn cho mình một đơn hàng phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: Đi tìm lời giải : Lương đi xuất khẩu Nhật Bản bao nhiêu?

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0989 501 009
Liên hệ