Yêu cầu thiết lập quyền nghi file (Sitemap.xml) Cách GIẢM THUẾ cho Thực tập sinh Nhật Bản

TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Cách GIẢM THUẾ cho Thực tập sinh Nhật Bản

Xuất khẩu sang Nhật Bản là điều mà nhiều người mơ ước để mở mang kiến thức, tầm hiểu biết và để cải thiện cuộc sống. Khi có thu nhập, thực tập sinh Nhật Bản cũng như công dân Nhật Bản, sẽ phải đóng những loại thuế nhất định

Xuất khẩu sang Nhật Bản là điều mà nhiều người mơ ước để mở mang kiến thức, tầm hiểu biết và để cải thiện cuộc sống. Khi có thu nhập, thực tập sinh Nhật Bản cũng như công dân Nhật Bản, sẽ phải đóng những loại thuế nhất định. Vậy có cách nào để giảm thuế cho thực tập sinh Nhật Bản không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Cách giảm thuế cho thực tập sinh Nhật bản-1

1. Cách giảm thuế cho thực tập sinh Nhật Bản

Đây là một trong những vấn đề được nhiều thực tập sinh quan tâm nhất, nhưng không phải ai cũng biết cách để được giảm thuế khi làm việc tại Nhật Bản. Một trong những cách giảm thuế cho thực tập sinh Nhật Bản hiện nay chính là bằng Giấy chứng nhận nuôi dưỡng, thủ tục đơn giản nhưng không phải ai cũng biết để giảm thuế cho bản thân mình.

Khi làm việc tại Nhật, thực tập sinh Nhật Bản sẽ phải nộp những loại thuế như:

- Thuế thị dân (thuế của thành phố)

- Thuế huyện dân (thuế của tỉnh/huyện nơi thực tập sinh làm việc)

- Thuế thu nhập (nếu tổng thu nhập 1 năm dưới 103 man sẽ không phải nộp loại thuế này).

Cách giảm thuế cho thực tập sinh Nhật bản-2

Đối với thuế thị dân và thuế huyện (hay còn có tên gọi khác là thuế cư trú) là khoản tiền mà bạn phải đóng khi sống tại địa phương đó góp phần duy trì, phát triển địa phương và đóng góp cho các dịch vụ như môi trường, phòng cháy chữa cháy,…. Những người có thu nhập vượt mức giới hạn trong một năm sẽ phải nộp khoản thuế này, không phân biệt tuổi tác.

Mức đóng của khoản thuế này được xác định dựa trên tổng thu nhập của năm trước. Vì vậy, đối với các thực tập sinh Nhật Bản năm đầu sang sẽ không phải đóng bởi vì thu nhập năm trước được xác định bằng 0.

Đối với thuế thu nhập cá nhân, bạn sẽ phải nộp nếu thu nhập vượt hạn mức quy định (tức là tổng thu nhập mỗi năm trên 103 man) và phần lớn thực tập sinh nào cũng phải đóng khoản này, bởi hầu như không có ai mà thu nhập lại dưới 103 man/năm cả.

Xem thêm: Tìm hiểu chi phí đi Nhật Bản MỚI NHẤT

2. Điều kiện giảm thuế bằng chứng nhận nuôi dưỡng

Cách giảm thuế cho thực tập sinh Nhật bản-3

Bạn cần chứng minh rằng bản thân đang nuôi dưỡng cho người thân ở Việt Nam bằng cách hằng tháng có gửi tiền về cho người nhà ở Việt Nam như gửi tiền về cho bố mẹ, gửi tiền về nuôi em ăn học, gửi tiền chu cấp cho anh trai, chị gái …

Lưu ý khi làm Giấy chứng nhận cấp dưỡng:

- Bạn cần chứng minh rằng các bạn đang có trách nhiệm cấp dưỡng cho cha mẹ anh chị em ... bằng cách gửi tiền về cho người thân hàng tháng để được giảm thuế.

Vậy chứng minh bằng cách nào? Bạn phải khai báo đối tượng mình cấp dưỡng và hàng tháng gửi tiền về đều đặn cho người đó cũng như cung cấp giấy tờ chứng minh việc gửi tiền là có thật.

Cách để chứng minh các bạn phụng dưỡng đó là phải khai báo đối tượng mà các bạn phụng dưỡng và đưa ra những giấy tờ chứng minh các bạn gửi tiền về, người nhận phải đứng tên người được phụng dưỡng giống với tên bạn đăng ký.

- Có giấy chứng nhận mối quan hệ với người phụng dưỡng bằng các giấy tờ như Sổ hộ khẩu, xác nhận quan hệ nhân thân của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Hàng năm tiến hành xin giảm tiền thuế vào tháng 1 và 2.

- Bạn phải chuyển khoản bằng tài khoản ngân hàng hoặc qua thẻ SBI, thẻ DCOM thì mới được sở thuế chấp nhận. Để tiết kiệm chi phí thì bạn nên chuyển khoản qua thẻ SBI hay DCOM nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng đi Nhật ĐẠT KẾT QUẢ CAO

3. Thủ tục hoàn thuế bằng chứng nhận nuôi dưỡng

Cách giảm thuế cho thực tập sinh Nhật bản-4

Hoàn thuế bằng Giấy chứng nhận nuôi dưỡng khá đơn giản. Nhưng để tránh xảy ra sai sót phải đi lại nhiều thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của công ty xuất khẩu lao động sang Nhật, khi đó bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

- Bản kê khai xác nhận quan hệ nhân thân;

- Giấy khai sinh của thực tập sinh;

- Đăng ký kết hôn của thực tập sinh (nếu có);

- Hộ khẩu có tên thực tập sinh và những thành viên trong bản kê khai xác nhận quan hệ nhân thân;

- Hộ khẩu có tên thực tập sinh và chồng;

- Chứng minh thư của thực tập sinh & những thành viên trong bản kê khai xác nhận quan hệ nhân thân;

Lưu ý: Các giấy tờ trên cần phải được công chứng có thời hạn trong vòng 6 tháng nhé.

Trên đây là cách giảm thuế cho thực tập sinh mà bạn nên biết để áp dụng cho mình. Khi gặp bất kỳ vướng mắc gì bạn có thể liên hệ với công ty phái cử để được hỗ trợ kịp thời và nhanh nhất.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0989 501 009
Liên hệ