Yêu cầu thiết lập quyền nghi file (Sitemap.xml) VÌ SAO xuất khẩu lao động Nhật Bản trở thành lựa chọn hàng đầu của NLĐ

TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Vì sao xuất khẩu lao động Nhật Bản trở thành lựa chọn hàng đầu của NLĐ

Hiện nay, trên thế giới có 204 quốc gia, mỗi một quốc gia có một thế mạnh riêng về phát triển kinh tế, văn hóa. Thế nhưng, khi có ý định tham gia chương trình xuất khẩu lao động, hầu như thực tập sinh

Hiện nay, trên thế giới có 204 quốc gia, mỗi một quốc gia có một thế mạnh riêng về phát triển kinh tế, văn hóa. Thế nhưng, khi có ý định tham gia chương trình xuất khẩu lao động, hầu như thực tập sinh nào cũng đều nghĩ đến Nhật Bản đầu tiên. Có thể chứng minh điều này thông qua kết quả khảo sát của Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam, năm 2018 cả nước ta có 142.860 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Trong số đó, hơn 68.737 người lựa chọn xuất cảnh sang Nhật Bản, còn lại phân bố rải rác ở các nước: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapo, Nga, Mỹ… Con số này dự kiến vẫn còn tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Vậy bạn có biết lý do vì sao Nhật Bản lại trở thành điểm đến thu hút sự quan tâm của người lao động đến vậy?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều ưu điểm-1

 Xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều ưu điểm vượt trội

Trong những năm trở lại đây, xuất cảnh sang Nhật sinh sống, học tập và làm việc theo chương trình xuất khẩu lao động đã trở thành xu hướng lựa chọn của rất nhiều người. Vì những lý do sau:

1.Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế ổn định và phát triển bậc nhất trên thế giới.

Xét về mặt kinh tế, Nhật Bản chỉ đứng sau Mỹ và Trung Quốc. Điều này khẳng định rằng, nền kinh tế ở Nhật Bản đang rất phát triển. Nhờ đó mà người lao động khi làm việc ở Nhật không chỉ có công việc ổn định mà còn có thu nhập tốt. Hiện nay, mức thu nhập bình quân ở Nhật dao động khoảng 28- 35 triệu vnđ. Chính mức thu nhập này sẽ giúp mang đến cho người lao động cơ hội cải thiện kinh tế của bản thân và gia đình sau 1 năm, 3 năm hay 5 năm làm việc ở đất nước mặt trời mọc.

Xem thêm: TOP đơn hàng đi Nhật lương cao 2019

2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Làm việc trong môi trường hiện đại

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều ưu điểm-2

Không chỉ nổi tiếng là đất nước có kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới,  Nhật Bản còn là nơi có nền khoa học, công nghệ vô cùng hiện đại. Hầu như mọi ngành nghề, lĩnh vực ở Nhật Bản đều áp dụng sự tiến bộ của máy móc, công nghệ nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao. Vậy nên, khi làm việc trong các công ty, xí nghiệp ở Nhật, người lao động sẽ được tiếp xúc trực tiếp với máy móc hiện đại. Cùng với đó, sống và làm việc trong một nền công nghiệp hiện đại ở Nhật là cơ hội tốt cho bạn phát triển tư duy, tay nghề.

3.Nhật Bản -Là môi trường tốt giúp bạn trưởng thành hơn

Từ xưa đến nay, người Nhật Bản luôn khiến cả thế giới phải nể phục về tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm trong công việc lẫn trong cuộc sống, tác phong làm việc chuyên nghiệp, sự cần cù, tỉ mỉ, sáng tạo… Sống và tiếp xúc với những con người như vậy sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong suy nghĩ, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

4. XKLĐ Nhật Bản -Quyền lợi của người lao động luôn được bảo vệ

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều ưu điểm-3

Làm việc trong các công ty, xí nghiệp ở Nhật, quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động luôn được bảo vệ. Chẳng hạn như: được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm, đảm bảo an toàn lao động một cách tuyệt đối, nghỉ lễ, tết theo quy định, đối xử công bằng, bình đẳng,… Tuy nhiên, người lao động nên lưu ý rằng, quyền lợi của bạn chỉ được đảm bảo khi con đường mà bạn sang Nhật là hợp pháp. Vậy nên, khi đăng ký đi Nhật theo bất cứ hình thức nào, tốt hơn hết nên lựa chọn và đồng hành cùng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín để được hỗ trợ, giúp đỡ.

5.Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng lao động cao

Có thể khẳng định rằng, trong tương lai gần, việc tuyển dụng lao động sang Nhật làm việc sẽ không bị gián đoạn. Tại vì Nhật Bản đang trong tình trạng già hóa dân số, để có thể phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình họ rất cần nhân công, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Vậy nên, Nhật Bản thường xuyên và liên tục tuyển dụng, đồng thời đưa ra nhiều chính sách có lợi nhằm thu hút sự quan tâm của lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

6.XKLĐ Nhật Bản - Dễ dàng tìm việc sau khi về nước.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều ưu điểm-5

Hầu hết những người tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đều không phải lo lắng về vấn đề việc làm của mình sau khi về nước. Bởi vì khoảng thời gian làm việc ở Nhật đã giúp bạn nâng cao trình độ, rèn luyện tay nghề, kỹ năng làm việc của mình. Nhờ vốn kinh nghiệm sẵn có này mà bạn có thể dễ dàng khởi nghiệp hoặc xin làm việc tại các công ty ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, đi XKLĐ Nhật Bản còn là cơ hội lớn cho bạn được trau dồi, rèn luyện vốn từ, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ. Nhờ đó mà người lao động sau khi về nước có thể xin vào làm phiên dịch viên, hướng dẫn viên trong các công ty Nhật Bản với mức lương cao…

Trên đây là một số lý do vì sao lao động Việt thường nghĩ đến Nhật Bản đầu tiên mỗi khi có ý định tham gia chương trình xuất khẩu lao động mà chúng tôi đã tổng hợp. Như vậy, với những lý do trên có thể khẳng định rằng, để có thể cải thiện cuộc sống, để được trưởng thành và thành công, đi xuất khẩu lao động tại Nhật là lựa chọn đúng đắn nhất mà người lao động không nên bỏ qua.

Xem thêm: Thực tế mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0989 501 009
Liên hệ