Yêu cầu thiết lập quyền nghi file (Sitemap.xml) Bị MÙ MÀU có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ĐƯỢC KHÔNG?

GÓC TƯ VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Bị MÙ MÀU có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ĐƯỢC KHÔNG?

Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không đang là thắc mắc của nhiều người khi muốn tham gia chương trình này. Chính vì vậy, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin hữu ích đến bạn

Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không đang là thắc mắc của nhiều người khi muốn tham gia chương trình này. Chính vì vậy, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin hữu ích đến bạn và giúp bạn đi tìm câu trả lời chính xác nhất.

Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?-1

1. Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Bệnh mù màu hay còn gọi là bệnh rối loạn sắc giác – một trong những bệnh phổ biến, dễ gặp hiện nay. Khi mắc bệnh mù màu, khả năng quan sát và nhận định của bạn sẽ bị giảm rất nhiều.

- Bệnh mù màu có những loại nào?

Hiện nay, bệnh mù màu được chia thành:

+ Mù màu đỏ và xanh lá: Người bệnh thường không thể quan sát được các đồ vật có màu đỏ và xanh lá.

+ Mù màu vàng và xanh dương: Người mù màu này không thể quan sát được các vật thể màu vàng và xanh dương. Bên cạnh đó, họ cũng gặp khó khăn khi quan sát các màu hồng, đỏ.

+ Mù màu hoàn toàn: Người bị mù màu hoàn toàn sẽ không thể phân biệt được các màu sắc và thị lực kém dần.

Mù màu có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không-2

Hiện nay, theo quy định của pháp luật Nhật Bản, bệnh mù màu là một trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Khi mắc bệnh mù màu, hầu như xuất khẩu lao động ở nước nào cũng bị hạn chế, đặc biệt là những thị trường lao động có yêu cầu cao về sức khỏe như Hàn Quốc, Nhật Bản. Do đó, khi bạn bị mù màu, bạn cần trung thực kê khai với doanh nghiệp để tránh trường hợp về nước trước hạn do không đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật.

2. Tại sao các công ty Nhật Bản không tuyển lao động mù màu?

Người bị mù màu không có cơ hội tham gia các đơn hàng Nhật Bản là bởi:

- Người bị mù màu không có khả năng phân biệt màu sắc dẫn đến thường xuyên phạm phải những sai sót trong công việc, không hoàn thành công việc được giao.

- Người bị mù màu có thể gặp khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt tại Nhật Bản.

Công việc khi bạn làm tại Nhật luôn yêu cầu độ chính xác, tỉ mỉ và thận trọng tối đa. Vì vậy, nếu thị thực của bạn bị mù màu sắc thì khó mà đáp ứng được yêu cầu công việc và sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của công ty. Do đó, khi không may bị mắc bệnh mù màu, bạn nên đi kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân, từ đó có cách điều trị phù hợp.

3. Làm sao để biết mình bị mù màu, bệnh mù màu có chữa được không?

Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không-3

Một trong những lý do để biết bạn có bị mù màu không chính là đi khám sức khỏe, khám thị thực. Đây cũng là lý do tại sao Nhật Bản luôn yêu cầu người lao động phải khám sức khỏe ở những bệnh viện lớn đủ điều kiện khám sức khỏe và cấp Giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi nước ngoài.

Hiện nay, có nhiều người bị mù màu bẩm sinh mà không hề biết mình bị mù màu, chỉ khi đi kiểm tra thì họ mới phát hiện mình bị mù màu.

- Triệu chứng bệnh mù màu

Triệu chứng của bệnh mù màu chia làm hai mức độ:

+ Khuyết sắc: không phân biệt được màu lục và màu đỏ, màu xanh da trời và màu vàng.

+ Mù màu: Người bệnh mất khả năng phân biệt các màu với nhau.

- Bệnh mù màu có chữa được không?

Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không-4

+ Nếu người bệnh bị mù màu là do gen di truyền thì bạn sẽ không thể chữa khỏi;

+ Nếu người bệnh bị mù màu do bệnh thì bạn có thể chữa được nếu các chứng bệnh kia được chữa trị khỏi. Do đó, trước khi trả lời câu hỏi bệnh mù màu có chữa được không thì phải xác định nguyên nhân gây ra bệnh là gì?

Mù màu là một trong những bệnh thuộc 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật. Tuy nhiên, bạn cũng đừng buồn và thất vọng, hãy chuyên tâm điều trị khỏi bệnh để cải thiện thị thực và có cơ hội tham gia các thị trường XKLĐ khác nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc bị mù màu có tham gia các đơn hàng đi Nhật mới nhất không? Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn thật nhiều thông tin mới, bổ ích và hiểu hơn về bệnh mù màu.

 

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0989 501 009
Liên hệ