GÓC TƯ VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Giải đáp: Hồ sơ đi Nhật gồm những gì?

Để có thể tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, bạn phải dành thời gian quan tâm tìm hiểu mọi vấn đề liên quan như điều kiện để được đi

Để có thể tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, bạn phải dành thời gian quan tâm tìm hiểu mọi vấn đề liên quan như: điều kiện để được đi xuất khẩu lao động, chi phí đi Nhật làm việc, đơn hàng đi Nhật Bản… và dĩ nhiên không thể bỏ qua việc tìm hiểu hồ sơ đi Nhật gồm những gì.

Hồ sơ đi Nhật gồm những gì?-1

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ liên quan đến bản thân bạn khi đi xuất khẩu lao động, nó đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo đúng quy trình, thủ tục giúp bạn có thể nhập cảnh sang xứ sở hoa anh đào một cách thuận lợi và an toàn nhất. Vậy, bạn đã biết nên chuẩn bị những gì trong hồ sơ đi Nhật của mình chưa?

I-Các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ đi Nhật

Trong quá trình tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, chuẩn bị hồ sơ được xem là thủ tục quan trọng, không thể thiếu đối với bất kỳ một lao động nào. Chuẩn bị hồ sơ được chia làm 2 giai đoạn chính: trước khi thi tuyển đơn hàng và sau khi trúng tuyển đơn hàng.

Trước khi thi tuyển đơn hàng. Để có thể tham gia thi tuyển đơn hàng, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1.Ảnh thẻ

Dán ảnh thẻ vào hồ sơ là nguyên tắc bất di bất dịch, được quy định  từ rất lâu nhằm mục đích giúp cho hồ sơ của bạn có thể được tìm thấy một cách dễ dàng cho dù có xếp lẫn với hàng trăm bộ hồ sơ khác. Cho nên, để tránh việc thất lạc hồ sơ, khi đi đăng ký thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn nên mang theo 06 ảnh 4*6, chụp trên phông nền màu trắng, mặc áo sáng màu, nam thắt cavat, cắt tóc gọn gàng.   

2.Sơ yếu lý lịch

Đây được xem là bản tự khai, mọi thông tin có trong sơ yếu lý lịch đều là những thông tin liên quan đến bản thân bạn. Do đó, trung thực là yếu tố bắt buộc bạn phải đảm bảo trong quá trình viết sơ yếu lý lịch, đồng thời có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống.

 

Hồ sơ đi Nhật gồm những gì?-2

3.Giấy xác nhận dân sự

Dán ảnh thẻ và đóng dấu giáp lai, do công an xã, phường nơi mà bạn sinh sống cấp. Đây là loại giấy tờ quan trọng bắt buộc phải có khi làm hồ sơ đi Nhật. Vì nó như một bản cam kết, giúp bạn chứng minh bản thân  không vi phạm các quy định của pháp luật.

4. Một số giấy tờ liên quan đến bản thân

Các giấy tờ liên quan đến bản thân như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân… photo và được xác nhận bởi ủy ban nhân dân xã, phường nơi bạn sống. Lưu ý đối với chứng minh nhân dân phải được photo trên cùng một mặt giấy.

5. Bằng tốt nghiệp cao nhất phô tô công chứng

Photo, công chứng bằng tốt nghiệp cao nhất mà có tại thời điểm đăng ký thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản.

6.Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn

Bất kỳ người lao động nào muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều phải tiến hành khám sức khỏe. Nhưng không phải bệnh viện nào cũng đủ tiêu chuẩn và điều kiện khám sức khỏe đi nước ngoài, mà phải được Bộ Y tế quy định. Do đó, bạn cần phải hết sức lưu ý, tránh nhầm lẫn không đáng có.

 

Hồ sơ đi Nhật gồm những gì?-3

7.Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Người lao động photo công chứng giấy đăng ký kết hôn hoặc quyết định xử lý ly hôn của tòa án trong trường hợp bạn đã ly hôn.

Hồ sơ đi Nhật cần những gìSau khi đã trúng tuyển đơn hàng, hồ sơ của bạn phải được tiếp tục bổ sung:

1.Bản cam kết tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

2.Ngay sau khi trúng tuyển đơn hàng:  Bạn phải làm bản cam kết của bản thân và gia đình, có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

3.Sổ hộ khẩu: photo, công chứng

4.Làm thủ tục cấp visa Nhật Bản.

5.Chuẩn bị hộ chiếu để bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Thông tin XKLĐ Nhật BảnXem thêm: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm không?

II-Đối tượng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản

Từ năm 2018, các điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được nới lỏng hơn, mở ra nhiều cơ hội mới cho lao động Việt. Vậy, để có thể biết được hồ sơ đi Nhật gồm những gì, trước hết bạn nên tìm hiểu xem mình có đủ điều kiện nhập cảnh sang xứ sở hoa anh đào hay không.

Hồ sơ xuất khẩu Nhật Bản-1 Điều kiện về độ tuổi: Mặc dù hiện nay có một số đơn hàng đặc biệt nhận người lao động lên đến 40 tuổi. Nhưng, nếu bạn đang trong độ tuổi từ 18-35, thì sẽ có cơ hội đậu đơn hàng cao hơn.

Hồ sơ xuất khẩu Nhật Bản-1Điều kiện về ngoại hình: Nam cao 1m60, nặng 50kg và nữ cao 1m50, nặng 40kg trở lên.

 

Hồ sơ đi Nhật gồm những gì?-4

Hồ sơ xuất khẩu Nhật Bản-1Trình độ học vấn: Tùy vào từng đơn hàng mà có những điều kiện khác nhau về bằng cấp, trình độ học vấn của người lao động. Nhưng tối thiểu, bạn phải có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Hồ sơ xuất khẩu Nhật Bản-1Yêu cầu về sức khỏe: Đây là yêu cầu khắt khe nhất mà phía tuyển dụng Nhật Bản đưa ra. Do đó, để có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn phải có sức khỏe tốt, đặc biệt, không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện nhập cảnh sang Nhật Bản.

Hồ sơ xuất khẩu Nhật Bản-1Kinh nghiệm, tay nghề làm việc: Được nới lỏng hơn rất nhiều so với trước.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây phần nào đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc xoay quanh vấn đề hồ sơ đi Nhật gồm những gì. Đồng thời trở thành nguồn tham khảo hữu ích, giúp bạn có thêm những hiểu biết mới trong hành trang đi xuất khẩu lao động của mình.

Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật bản

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0989 501 009