Yêu cầu thiết lập quyền nghi file (Sitemap.xml) [MỚI Update] Thông tin chi tiết về chương trình XKLĐ Nhật Bản 2022

TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Thực tập sinh và những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để đảm bảo quyền và lợi ích khi sang Nhật làm việc, người lao động cần phải trang bị cho bản thân những kiến thức quan trọng và cần thiết. Hãy click xem ngay nếu bạn muốn biết từ A-Z về chương trình XKLĐ Nhật Bản

Mặc dù tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật là xu hướng lựa chọn của đại đa số lao động Việt hiện nay. Nhưng trong số đó, ít ai biết rõ như thế nào là xuất khẩu lao động Nhật Bản, bản chất của XKLĐ Nhật là gì?...Do đó mà có rất nhiều người hiểu sai về bản chất của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Dẫn đến quyết định sai lầm trong lựa chọn công ty, công việc,… Vậy nên, trước khi đăng ký đi Nhật làm việc, bạn cần phải tìm hiểu kỹ tất cả các vấn đề liên quan đến con đường mà mình sẽ đi. Chỉ khi có kiến thức cơ bản nhất, có cái nhìn rõ nhất bạn mới có thể định hướng tốt cho bản thân.

đi Nhật làm việc lương cao

Lao động cần tìm hiểu kỹ chương trình trước khi sang Nhật 

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và những điều người lao động cần lưu ý

Để có thể đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài cũng như mong muốn sang Nhật sinh sống, học tập và làm việc của lao động Việt. Chính phủ nước này đã không chỉ ban hành nhiều chính sách có lợi, nới lỏng điều kiện mà còn tổ chức nhiều hình thức tuyển dụng khác nhau. Bao gồm: Chương trình thực tập sinh kỹ năng, xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên… Diện tuyển dụng nào cũng đều thu hút đông đảo số lượng người tham gia. Nhưng có thể khẳng định rằng, chương trình thực tập sinh Nhật Bản là một trong những diện tuyển dụng nhận được sự quan tâm của nhiều lao động nhất. Vậy thực tập sinh là gì?

Khái niệm thực tập sinh

Thực tập sinh là tên gọi chung dành cho những người lao động làm việc tại Nhật theo dạng phổ thông.  Dưới sự hợp tác đào tạo nhân lực quốc tế của hai quốc gia Việt Nam- Nhật Bản. Người lao động sẽ xuất cảnh sang Nhật học tập và trải nghiệm ở một ngành nghề trong khoảng thời gian nhất định trên cơ sở hợp đồng lao động ký kết với phía tuyển dụng Nhật Bản. Sau khi hết hạn hợp đồng, các thực tập sinh sẽ quay trở về đất nước của mình, sử dụng những kỹ năng, kinh nghiệm đã học được ở Nhật áp dụng vào công việc của mình nhằm góp phần phát triển kinh tế nước nhà. Đó gọi là thực tập sinh.

xklđ sang Nhật

Ngày càng nhiều lao động Việt lựa chọn Nhật Bản khi đi làm việc ở nước ngoài

Xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh kỹ năng lương có cao không?

Mặc dù tùy vào đơn hàng, nhưng nhìn chung mức lương trung bình mà phía công ty, doanh nghiệp Nhật Bản trả cho các thực tập sinh, tu nghiệp sinh thường dao động ở mức 30- 35 triệu/tháng.

Lương cơ bản còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:  Đơn hàng mà người lao động ký kết với nhà tuyển dụng; công việc đó có được tăng ca thường xuyên không. Chưa kể tăng ca, làm thêm, mức lương cơ bản của một số ngành như sau:

 - Ngành xây dựng: 35-50 triệu đồng.

- Ngành may mặc: 30-35 triệu đồng.

 - Ngành điện tử: 29-35 triệu đồng.

- Chế biến thực phẩm: 29-35 triệu đồng.

- Nông nghiệp: 30-35 triệu đồng…

xkld Đừng bỏ lỡ: Top đơn hàng lương cao mới nhất năm 2022

việc làm tại Nhật Bản

So với Đài Loan, lương đi XKLĐ Nhật cao hơn rất nhiều 

Năm 2022 có nên đăng ký chương trình thực tập sinh Nhật Bản không?

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Người lao động không chỉ nhận được mức lương cao mà còn nhận được rất nhiều lợi ích khác như:

+ Thoải mái lựa chọn ngành nghề. Trong số 76 ngành nghề đang tuyển dụng, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình bất kỳ một công việc nào mà bạn cảm thấy yêu thích.

+ Được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm hưu trí và thuế theo quy định hiện hành của chính phủ Nhật Bản.

+ Nâng cao trình độ tiếng Nhật lên N4, N3,N2, N1

+ Mở rộng cơ hội việc làm lương cao sau khi trở về nước 

Vậy nên, đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản là một trong những hướng đi được nhiều lao động lựa chọn không chỉ trong năm 2022 mà còn nhiều năm sau nữa.

điều kiện đi Nhật làm việc 2022

Năm 2022, điều kiện đi Nhật bớt khắt khe hơn rất nhiều

Muốn sang Nhật theo diện thực tập sinh cần phải đáp ứng những điều kiện gì?

Vì chương trình thực tập sinh kỹ năng thuộc diện lao động phổ thông nên điều kiện đăng ký tham gia chương trình không quá phức tạp. Cho dù bạn là lao động nam hay nữ đều có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động sang Nhật khi đáp ứng các điều kiện sau:

- Độ tuổi: Từ 18- 35.

- Trình độ học vấn: Tối thiểu phải có bằng cấp II.

- Sức khỏe tốt, không nằm trong 13 nhóm bệnh không được phép nhập cảnh vào đất nước Nhật Bản.

- Không có tiền án, tiền sự.

- Không yêu cầu cao về tay nghề, kinh nghiệm làm việc.

- Chưa từng xin visa đi Nhật, chưa từng đi XKLĐ Nhật Bản diện thực tập sinh kỹ năng…

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi tổng hợp trên đây phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thực tập sinh và chương trình thực tập sinh kỹ năng khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Như vậy, để con đường mà mình lựa chọn được thuận lợi hơn, dành thời gian tìm hiểu những vấn đề liên quan đến XKLĐ Nhật Bản sẽ không bao giờ là thừa. Chúc bạn thành công.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0989 501 009
Liên hệ