GÓC TƯ VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm không?

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm có nhiều ưu điểm như chi phí đi Nhật thấp, mức lương cơ bản cao, ổn định và chế độ đãi ngộ tốt.

Vậy đặc điểm của đơn hàng đi Nhật 1 năm là gì? Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm hay không?  Hãy cùng JVNET đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này trong bài viết sau.

xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm không ?

1. Những đặc điểm của đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Do đặc thù công việc yêu cầu từ phía doanh nghiệp Nhật nên các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm khá phổ biến. Chúng có đặc điểm là những công việc có tính thời vụ, không phức tạp, không cần quá nhiều chuyên môn hay kỹ năng tay nghề. Các công việc này có thể là chế biến thực phẩm, làm thạch, phục vụ tại các khu du lịch, giặt là, phân phát hàng hóa, đóng gói công nghiệp,...

 

xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Đơn hàng đi Nhật 1 năm giặt là phù hợp với nhiều lao động Nữ 

Nếu bạn muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn các đơn hàng xuất khẩu lao động khác như: Thời gian đào tạo ngắn (thường chỉ 4-6 tháng),   chi phí đi xuất khẩu thấp (bằng 1/3 so với đơn hàng đi 3 năm), mức thu nhập cao do có thể làm thêm giờ, công việc đơn giản, không phức tạp.
Những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm thường là những người có ít điều kiện kinh tế, người không có thời gian dài để làm việc ngoài nước, người muốn học hỏi kinh nghiệm, khám phá đất nước, con người Nhật Bản,...

Xem thêm XKLĐ Nhật BảnXem thêm: Hồ sơ đi Nhật gồm những gì?

2. Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm hay không?

Như đã chia sẻ ở trên, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm có nhiều đặc điểm thuận lợi cho bạn. Việc đi 1 hay nhiều năm phụ thuộc vào mong muốn và hoàn cảnh của bạn. Nếu bạn muốn đi lâu năm, muốn học hỏi nhiều hơn, có điều kiện tài chính và thời để đi nhiều năm thì bạn có thể lựa chọn đơn hàng 3 năm, còn nếu ngược lại, bạn có thể lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm để phù hợp.

 

xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm mới nhất

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm không? 

Bạn có thể nhờ công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản phân tích, tư vấn lựa chọn đơn hàng thời hạn 1 năm hoặc 3 năm
Dù bạn có đi xuất khẩu lao động 1 năm hay 3 năm thì bạn cũng cần lưu ý các điểm sau đây:

- Khi xuất khẩu lao động, bạn không nên chỉ chú trọng vào làm việc, kiếm tiền mà hãy quan tâm đến các việc khác như học tiếng Nhật, khám phá văn hóa, con người Nhật,...

- Tuyệt đối tuân thủ pháp luật nước sở tại và nội quy, quy định của khu công nghiệp, của công ty.

- Chú trọng đến sức khỏe bản thân, không làm việc quá sức kẻo ảnh hưởng đến công việc lâu dài cũng như sức khỏe của chính bạn.

- Không sa ngã vào các cám dỗ, các tệ nạn xã hội như cờ bạc, mại dâm,...

- Thường xuyên liên lạc với gia đình để có thêm động lực làm việc cũng như được gia đình chia sẻ, tư vấn những điều bổ ích.

- Hãy chi tiêu một cách tiết kiệm để có tiền gửi về nhà, có vốn sử dụng sau 1 năm lao động chăm chỉ.


Như vậy, qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm hay không?”. Việc này phụ thuộc phần lớn vào chính bản thân bạn. Mong rằng với những chia sẻ ở trên, bạn có thể chọn cho mình những đơn hàng làm việc phù hợp cũng như có thời gian lao động, trải nghiệm bổ ích, ý nghĩa tại đất nước mặt trời mọc. 


Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0989 501 009