Yêu cầu thiết lập quyền nghi file (Sitemap.xml) Một số vấn đề cần LƯU Ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Một số vấn đề cần lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây đã thu hút lượng lớn các bạn trẻ Việt Nam. Bởi lẽ chương trình này mang đến cho người lao động thu nhập cao, công việc ổn định

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây đã thu hút lượng lớn các bạn trẻ Việt Nam. Bởi lẽ chương trình này mang đến cho người lao động thu nhập cao, công việc ổn định. Tuy nhiên, còn rất nhiều vấn đề liên quan đến chương trình này mà người lao động còn thắc mắc. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm nội dung này.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội-1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản và những điều cần biết

Nhiều người cho rằng, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, chỉ cần biết điều kiện tuyển dụng, chi phí xuất cảnh hay làm hồ sơ đi Nhật cần những giấy tờ gì thôi là đã đủ. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy rằng, để có thể luôn trong tình thế chủ động, tinh thần luôn thoải mái, tự tin. Bạn nên và bắt buộc phải tìm hiểu, nắm bắt mọi thông tin liên quan đến việc xuất ngoại của mình. Chỉ có như thế, bạn mới có thể tránh khỏi những rắc rối không đáng có, tránh khỏi những lời dụ dỗ của các đối tượng cò mồi, môi giới. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi đã tiến hành tổng hợp những thông tin cơ bản người lao động cần biết, hy vọng nó có ích đối với bạn.

1.Thế nào là xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản chắc chắn không còn là khái niệm xa lạ đối với tất cả mọi người hiện nay nếu không muốn nói nó đã trở nên quá phổ biến trong cuộc sống con người. Thế nhưng, hiểu thế nào về XKLĐ thì không phải ai cũng biết. Vậy như thế nào là xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Đây là một chương trình lao động được kết nối giữa 2 quốc gia Việt Nam- Nhật Bản với nhau. Đơn vị chịu trách nhiệm quản lý là Bộ LĐTBXH. Trong đó Nhật Bản là thị trường tiếp nhận lao động, công ty phái cử là đơn vị chịu trách nhiệm về thủ tục, hồ sơ đưa người sang sinh sống, học tập và làm việc trong các công ty, xí nghiệp của Nhật. Tham gia chương trình này, người lao động được quyền lựa chọn bất cứ công việc nào mà mình muốn, tuy nhiên, có được làm việc theo nguyện vọng hay không bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Cùng với đó là đáp ứng các điều kiện mà phía Nhật Bản đưa ra…

2.Điều kiện tham gia chương trình  xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội-2

Ai cũng có thể xuất cảnh sang Nhật Bản sinh sống và làm việc theo con đường xuất khẩu lao động. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội-3    Lao động đang trong độ tuổi từ 18 đến 35 hoặc 40 tuổi.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội-4Tìm hiểu 13 nhóm bệnh mà chính phủ Nhật Bản đã liệt kê rõ và quy định không được phép nhập cảnh sang nước họ. Nếu bạn không mắc 1 trong số 13 nhóm bệnh trên thì có thể đăng ký tham gia xuất khẩu lao động  tại Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội-4  Tối thiểu cao 1m60 nặng 50kg nếu bạn là lao động nam, cao 1m50 nặng 40kg trở lên đối với nữ.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội-5   Có những đơn hàng có thể yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm làm việc nhưng cũng có những đơn hàng không. Tuy nhiên, nếu có sẵn kinh nghiệm thì hiển nhiên cơ hội trúng tuyển đơn hàng của bạn cao hơn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội-6  Lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự…

Người lao động có thể tìm hiểu chi tiết về điều kiện XKLĐ Nhật Bản qua bài viết- Điều kiện đi thực tập sinh Nhật Bản 2019 người lao động nên biết

3.Thực tập sinh kỹ năng có phải là chương trình xuất khẩu lao động.

Mặc dù có 2 tên gọi khác nhau nhưng về bản chất, thực tập sinh kỹ năng và xuất khẩu lao động Nhật bản là 1. Tất cả mọi hình thức tuyển dụng, hồ sơ, thủ tục xuất cảnh, điều kiện tuyển dụng đều như nhau.

4.Lương cơ bản mỗi tháng.

Tùy từng tính chất công việc mà phía tuyển dụng trả lương cho người lao động khác nhau, phần này đã được ghi rõ trong form thi đơn hàng. Tuy nhiên ở Nhật Bản, trung bình mỗi tháng người lao động sẽ được trả khoảng 130. 000 đến 160. 000 yên, tương đương 26- 32 triệu đồng mỗi tháng.

5.Lương làm thêm có bị trừ phụ phí?

Câu trả lời là không. Lương thực lĩnh mà bạn nhận về mỗi tháng đã trừ tất cả các khoản: tiền bảo hiểm, tiền thuế,… Còn đối với làm thêm, tiền lương được tính theo giờ. Thường phía tuyển dụng trả cho lao động 125%/ giờ làm thêm so với lương cơ bản. Nếu tăng ca vào ngày lễ, tết thì con số này lên đến 200%. Và toàn bộ số tiền kiếm được từ làm thêm đều được lao động bỏ túi.

6.Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội-7

Chi phí xuất cảnh không được niêm yết mà nó dao động tùy vào đơn hàng,  vào thời hạn hợp đồng. Tuy nhiên, khi tham gia chương trình XKLĐ, bạn phải thanh toán các khoản:

-         Tiền khám sức khỏe

-         Chi phí học tiếng

-         Chi phí đào tạo tay nghề

-         Chi phí mua vé máy bay và làm thủ tục xin cấp visa…

Người lao động nên lưu ý rằng, kể từ năm 2018 lao động khi xuất cảnh không còn phải nộp cọc chống trốn.

Xem thêm: Những khoản chi phí đi Nhật 2019 người lao động nên biết

Trên đây là một số thông tin cơ bản người lao động nên dành thời gian tìm hiểu. Bởi vì nó rất quan trọng đối với người lao động. Không phân biệt vùng miền, dân tộc. Không phân biệt công ty mà bạn tham gia là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản ở tp HCM hay thủ đô Hà Nội. Lao động nào dù ở đâu, chỉ cần có nguyện vọng được học tập, sinh sống và làm việc ở đất nước mặt trời mọc đều phải hoàn tất mọi thủ tục, đáp ứng mọi điều kiện do phía tuyển dụng đưa ra.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0989 501 009
Liên hệ