Yêu cầu thiết lập quyền nghi file (Sitemap.xml) NĂM 2019 có nên xuất khẩu lao động sang Nhật không?

GÓC TƯ VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Năm 2019 có nên xuất khẩu lao động sang Nhật không?

Xuất khẩu lao động sang Nhật trong năm 2019 này có nên không? Lợi ích của việc xuất khẩu tại xứ sở hoa anh đào là gì? Mức lương hiện tại so với năm 2018 ra sao

Xuất khẩu lao động sang Nhật trong năm 2019 này có nên không? Lợi ích của việc xuất khẩu tại xứ sở hoa anh đào là gì? Mức lương hiện tại so với năm 2018 ra sao? Những yếu tố nào chi phối đến mức lương làm việc tại Nhật Bản?... Tất cả những điều này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

 

Năm 2019 có nên xuất khẩu lao động sang Nhật-1

Năm 2019 có nên xuất khẩu lao động sang Nhật không?

Xuất khẩu lao động sang Nhật được coi là một quyết định vô cùng sáng suốt. Bởi việc sang Nhật làm việc sẽ mang lại vô số lợi ích cũng như mức lương khủng cho người lao động.

Chính vì lẽ đó mà rất nhiều người mong muốn được đến nước Nhật để có cơ hội việc làm và có thu nhập cao hơn. Tuy vậy, vẫn có nhiều người băn khoăn về việc có nên xuất khẩu sang Nhật hay không? Với những gì chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất về điều này.

Lợi ích của việc xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động sang Nhật từ trước đến nay luôn được coi là một xu hướng HOT và được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Bởi thực tế việc đi xuất khẩu sang Nhật mang lại rất nhiều lợi ích.

 

Nhiều lợi ích khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật

Xuất khẩu lao động sang Nhật mang lại rất nhiều lợi ích

1. Thu nhập và môi trường làm việc tốt

Trước hết đó là một công việc mang lại thu nhập khủng mà bất cứ người Việt Nam nào cũng mơ ước. Tiếp theo đó là bạn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của một nước công nghiệp hàng đầu toàn cầu.

Xem thêm thông tin xuất khẩu lao động Nhật BảnCó thể bạn quan tâm: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm không?

2. Tiếp xúc với một nền văn hóa mới

Hơn nữa thông qua việc xuất khẩu lao động Nhật,ước mơ sang xứ sở hoa anh đào của rất nhiều giới trẻ được thỏa mãn.Đây là cơ hội để mọi người được hòa nhập và học hỏi nền văn hóa, giáo dục của nước Nhật mà rất nhiều nước trên thế giới khâm phục.

3. Cơ hội việc làm rộng mở

Điều cuối cùng là sau quá trình làm việc tại Nhật trở về nước, các bạn trẻ có cơ hội tìm kiếm được nhiều việc làm. Điển hình là việc làm trong các công ty Nhật trong các khu công nghiệp. Hoặc là công tác tại ngay chính công ty xuất khẩu, làm giảng viên dạy tiếng Nhật,…

Đây là lý do tại sao có rất nhiều người tìm đến công ty xuất khẩu lao động để đến nước Nhật làm việc.

Về cơ bản, xuất khẩu lao động sang Nhật phù hợp những người lao động đang có thu nhập thấp hoặc những người mới tốt nghiệp THPT.Đây là lựa chọn lý tưởng cho giới trẻ ngoài con đường học đại học. Thậm chí, hình thức lao động này còn mở rộng tương lai nhiều hơn khi tỷ lệ sinh viên ra trường tại Việt Nam thất nghiệp quá nhiều.

Một số thông tin xoay quanh mức lương đi xuất khẩu lao động tại Nhật trong năm 2019

1. Mức lương xuất khẩu sang Nhật năm 2019 so với năm 2018

Có rất nhiều người băn khoăn không biết mức lương xuất khẩu lao động sang Nhật năm 2019 so với năm 2018 ra sao? Họ có nên lựa chọn năm 2018 tiếp tục sang Nhật lao động hay là lựa chọn hướng đi khác? Có thể nhiều người sau khi biết được mức lương của năm 2019 hiện tại của công nhân tại Nhật sẽ không còn bất cứ do dự nào nữa.

 

Mức lương XKLĐ Nhật Bản 2019 tăng cao

 

Mức lương xuất khẩu sang Nhật năm 2019 có sự tăng đột biến và mạnh mẽ hơn năm 2018

 

Trong năm 2019 này, mức lương của công nhân đã được cải biến bằng việc tăng lên 25¥/h. Như vậy, hiện tại lương trung bình trong 1 giờ sẽ là 848¥.Mức lương cơ bản là 823¥. Mức lương này được đánh giá là kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây tại nước Nhật. Đây là lý do tại sao năm 2019 có rất nhiều người tìm đến nơi xuất khẩu lao động uy tín để đến nước Nhật làm việc.

Nước Nhật luôn có chính sách quan tâm tới người lao động rất tốt. Bởi mỗi năm, chính phủ Nhật sẽ tăng 3% mức lương trung bình trên nước Nhật lên tới 1000¥/1h. Điều này chứng tỏ, mức lương công nhân làm tại Nhật có sự đột phá mạnh so với 2018. Đây là thời điểm rất tốt để người lao động sang Nhật làm việc kiếm thu nhập cao.

2. Mức lương cơ bản khi xuất khẩu lao động sang Nhật năm 2019

Theo bảng lương quy định của nước xứ sở hoa anh đào hiện tại mức lương được áp dụng đối với thực tập sinh nước ngoài đang ở mức từ 130.000 đến 180.000 ¥/tháng.Đây là con số lương chưa bao gồm những giờ làm thêm.

Mỗi năm mức lương đều được điều chỉnh tăng theo một tỷ lệ nhất định theo từng vùng. Mỗi giờ làm việc người công nhân sẽ nhận tầm 760 – 957 ¥/giờ.Họ sẽ làm việc 8 tiếng/ngày, và 40-44 tiếng/tuần. Nếu quy ra tiền Việt Nam, thì mỗi tháng người công nhân xuất khẩu lao động sẽ nhận được là 26 – 36 trđ/tháng.

Xem thêm thông tin về xuất khẩu lao động sang Nhật -1Xem thêm thông tin về xuất khẩu lao động sang Nhật -2Xem thêmGiải đáp: Hồ sơ đi Nhật gồm những gì?

3. Lương năm 2019 có tăng theo định kỳ?

Trên thực tế, mức lương mà bất kỳ một công ty xuất khẩu lao động nào cũng sẽ thông báo mức thấp hơn thực tế mà họ nhận được khi sang Nhật làm việc. Bởi theo tâm lý của người lao động họ sẽ cảm thấy có động lực hơn khi thực tế họ nhận được mức lương cao hơn khi làm việc tại xí nghiệp tiếp nhận họ.

 

Lương xuất khẩu lao động sang Nhật tăng theo định kỳ

 

Lương xuất khẩu lao động sang Nhật có được tăng theo định kỳ?

 

Việc lương có được tăng và chế độ lương ra sao là tùy thuộc vào chế độ của công ty mà người xuất khẩu lao động làm việc.

Tại nước Nhật, chính phủ đã chính thức tăng lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài tại Nhật. Và khi đến tháng 10 hàng năm thì nước Nhật sẽ có sự điều chỉnh tăng lương ở mọi ngành nghề. Người có thâm niên càng cao thì mức lương nhận được sẽ càng nhiều. Hơn nữa, trong quá trình bạn làm việc nếu đạt thành tích tốt sẽ có chế độ khen thưởng rất hợp lý. Nhìn chung môi trường làm việc tại Nhật là niềm ao ước của rất nhiều bạn trẻ.

4. Các yếu tố chi phối lương cơ bản

Xuất khẩu lao động sang Nhật mỗi vùng miền và khu vực sẽ có mức lương khác nhau. Thực tế mức lương mà người lao động nhận được khi làm việc tại vùng ngoại ô sẽ không thể cao bằng khu trung tâm thành phố. Nhưng đi kèm với mức lương cao tại thành phố là chi phí sinh hoạt lại rất đắt đỏ.

Hơn nữa, tùy tính chất của công việc mà mức lương sẽ được trả tương ứng. Những ngành đòi hỏi trình độ tay nghề cao sẽ có mức lương ưu ái hơn những ngành khác.

Đặc biệt, mỗi xí nghiệp sẽ có một khung lương quy định. Mức lương sẽ thay đổi theo khung lương này. Thực tế, người lao động nước ngoài làm tại Nhật theo hợp đồng sẽ có mức lương thấp hơn một chút so với người Nhật khi làm việc. Nhưng mức chênh lệch lương không quá lớn và còn có cơ hội được xét tăng lương, tùy vào từng đơn vị.

Tóm lại, xuất khẩu lao động sang Nhật trong năm 2019 là lựa chọn không tồi nếu bạn muốn tiếp cận với một nền văn hóa mới và mong muốn có thu nhập cao hơn. Lựa chọn này càng đúng đắn hơn khi mức lương hiện tại so với năm 2018 đã tăng được thêm. Thêm vào đó, môi trường, điều kiện làm việc tại Nhật cũng đang được chú trọng hơn.

Tư vấn xuất khẩu lao động sang Nhật 2019

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0989 501 009
Liên hệ