TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

BÍ QUYẾT đáp ứng các điều kiện đi xuất khẩu Nhật

Đáp ứng các điều kiện đi xuất khẩu Nhật là điều mà người lao động luôn mong muốn. Để làm được điều này, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng trước đó

Đáp ứng các điều kiện đi xuất khẩu Nhật là điều mà người lao động luôn mong muốn. Để làm được điều này, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng trước đó. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn các bí quyết để đáp ứng các điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cùng với các lời khuyên hữu ích cho bạn.

Điều kiện đi xuất khẩu Nhật-1

1. Đáp ứng điều kiện sức khỏe

Những yêu cầu về không mắc bệnh truyền nhiễm, về độ tuổi là yêu cầu khó có thể thay đổi nếu như bạn không đáp ứng được. Do đó, bạn cần cân nhắc những yếu tố này xem bản thân có đáp ứng không trước khi quyết định làm thủ tục đi Nhật.

Điều kiện đi xuất khẩu Nhật-2

 

Khám sức khỏe là một trong các điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật

Đối với yêu cầu về cân nặng, bạn có thể cải thiện nếu chưa đạt yêu cầu thông qua chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Còn trong trường hợp bạn chưa đáp ứng yêu cầu về chiều cao, bạn cần cố gắng luyện tập thể dục, thể thao để cải thiện. Tuy nhiên, việc này cần có thời gian và cũng không dễ dàng đạt được.

Xem thêm: Điều kiện sức khỏe đi Nhật

2. Đáp ứng điều kiện văn hóa, chuyên môn

Điều kiện đi xuất khẩu Nhật đối với văn hóa, chuyên môn thường là tốt nghiệp cấp 2, cấp 3. Điều này không khó để đáp ứng vì phần lớn lao động Việt Nam đều qua 2 trình độ này. Một điều kiện nữa dành cho các đơn hàng yêu cầu tay nghề như điều dưỡng, may mặc, kỹ sư… thì người lao động cần qua thi tuyển, kiểm tra tay nghề mới có thể đáp ứng.

 Điều kiện đi xuất khẩu Nhật-3

Có rất nhiều đơn vị đào tạo nghề giúp bạn có thể đi xuất khẩu Nhật Bản

Để đáp ứng điều kiện, bạn có thể đến các trung tâm đào tạo, xuất khẩu lao động Nhật Bản để học nghề. Họ có hệ thống chương trình đào tạo bài bản, giúp bạn đáp ứng yêu cầu tay nghề trong thời gian ngắn nhất. Chi phí đào tạo cũng khá hợp lý, chất lượng đào tạo tốt giúp bạn yên tâm với khoản đầu tư của mình. Những công việc cần tay nghề cũng có mức thu nhập cao hơn công việc phổ thông đơn giản nên sẽ tạo động lực tốt cho bạn cố gắng học hỏi, rèn luyện, phấn đấu ngay từ khi học nghề ở Việt Nam.

3. Đáp ứng điều kiện hồ sơ, thủ tục

Để đáp ứng điều kiện xuất khẩu Nhật Bản này, bạn nên tìm hiểu các hồ sơ cần thiết ngay từ lúc có ý định đi Nhật. Từ đó, bạn lên kế hoạch chuẩn bị dần dần để nhanh chóng hoàn thành hồ sơ. Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua các công ty XLKĐ uy tín được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép để không mất thời gian cũng như biết cách xin thủ tục, giấy tờ tại các cơ quan, đơn vị nhà nước có thẩm quyền.

Một lưu ý quan trọng cho bạn đó chính là việc bản quản hồ sơ. Những giấy tờ xin được, bạn cần bảo quản cẩn thận, không để hỏng, mất vì việc xin lại các giấy tờ này khá khó khăn và mất nhiều thời gian. Sự cẩn thận sẽ giúp bạn tránh được các phiền hà do việc mất giấy tờ gây ra. Bạn có thể xem thêm thông tin về hồ sơ, thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản qua bài viết: GIẢI ĐÁP: Hồ sơ đi Nhật gồm những gì

4. Đáp ứng điều kiện về tài chính

Có đủ tài chính là điều kiện đi xuất khẩu Nhật gây nhiều khó khăn cho lao động Việt, nhất là các lao động vùng nông thôn có điều kiện kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này vì có nhiều nguồn cung cấp tài chính cho bạn.

Bạn có thể vay người thân, bạn bè, các mối quan hệ khác một khoản tiền nhất định giúp bạn có đủ chi phí đi Nhật. Bạn cũng có thể vay tiền tại các quỹ tín dụng nhà nước, các ngân hàng tại Việt Nam.

 Điều kiện đi xuất khẩu Nhật-4

Không khó để có thể đáp ứng điều kiện về tài chính cho việc đi Nhật

Bạn không nên để bản thân chịu nhiều áp lực về tài chính. Bạn hãy nghĩ đến khoản thu nhập lớn mà bạn có thể nhận được khi đi Nhật. Chỉ cần làm việc chăm chỉ, cần cù thì chỉ trong vòng 1 năm hoặc ngắn hơn, bạn đã thu hồi đủ chi phí đi Nhật ban đầu, đủ để trả nợ và bắt đầu có tiền tiết kiệm.

Để duy trì thể chất và tinh thần khi làm việc, bạn hãy chú ý đến việc ăn uống khoa học. Có thể liên lạc với người thân, bạn bè để giúp tinh thần thoải mái hơn, có những lời khuyên bổ ích cho công việc và đời sống.

Với những bí quyết kể trên, bạn hoàn toàn có thể đáp ứng các điều kiện đi xuất khẩu Nhật mà các công ty tuyển dụng đưa ra, mở ra cánh cửa lớn giúp bạn cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống, phát triển kỹ năng, tay nghề và vốn kiến thức cho bản thân mình. Chúc bạn thành công.

Tư vấn điều kiện đi xuất khẩu Nhật

 

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0989 501 009